Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Lớp 2A1 tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình phong trào: “Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 – 2022

17/05/2022
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021-2022 của Liên đội Tiểu học Kim Đồng, lớp 2A1 tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình phong trào: “Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 – 2022.

Ở các trường tiểu học hiện nay có nhiều phong trào thi đua được Hội đồng Đội các cấp đẩy mạnh triển khai thực hiện tại các liên đội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như thu gom giấy vụn, chăm sóc vườn rau kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất tiết kiệm để ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, phong trào “Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa ý nghĩa, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuy theo sức của mình”…

Trong tuần vừa qua, Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã phát động phong trào thu gom giấy loại làm Kế hoạch nhỏ. Để hưởng ứng hoạt động này của Liên đội, cô Huyền My đã phát động  hình thức: “Đổi giấy lấy cây xanh” cho các bạn nhỏ lớp 2A1. Thông qua hoạt động này, cô giáo và gia đình đã giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, yêu lao động, tiết kiệm và biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Ngay từ đầu tuần, các em học sinh đã được phổ biến kế hoạch thu gom giấy vụn đầy đủ. Giấy vụn thu gom được các em đóng thùng gọn gàng và dán nhãn tên, lớp cùng khối lượng giấy vụn một cách cẩn thận. Số lượng giấy được các bạn hào hứng chuyển đi nộp cho Liên đội đúng hạn và gọn gàng.

Giấy vụn của lớp được đựng gọn gàng trong bảo tải và thùng giấy

Các em học sinh hào hứng và nhiệt tình tham gia phong trào

Sau một tuần lễ phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” – “Đổi giấy lấy cây xanh” , lớp 2A1 đã thu gom được hơn 395 kg giấy vụn. Trong đó có các cá nhân có lượng nộp giấy cao nhất lớp như:

1. Lê Châu Tuấn – 25 kg
  2. Nguyễn Lê Diệp An – 22 kg

Mỗi học sinh tham gia nhiệt tình đều được cô giáo tặng hoa khen và những bạn ủng hộ, đóng góp giấy số lượng lớn đều nhận được thư khen và một cây xanh mang về chăm sóc. Các em rất vui vì không những được tham gia hoạt động ý nghĩa của Liên đội mà còn được nhận món quà đáng yêu từ cô giáo chủ nhiệm.

Các Kiện tướng “Kế hoạch nhỏ” của lớp 2A1 được nhận thư khen và cây xanh

Ngày hội: “Kế hoạch nhỏ” thực sự ý nghĩa với thông điệp: “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”. Phong trào: “Đổi giấy lấy cây xanh” của cô và trò lớp 2A1 đã lan tỏa ý nghĩa đến từng học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động Đội nói chung và phong trào: “Kế hoạch nhỏ” nói riêng. Tham gia đóng góp Kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng môi trường “Xanh- Sạch – Đẹp” lan tỏa những “giá trị xanh” trong mỗi em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.

Cô giáo chủ nhiệm Huyền My cùng các bạn học sinh

Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng