Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Về nhà đón Tết, gia đình trên hết

19/02/2024
Tết là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm để gia đình mình sum họp, đoàn tụ, kể cho nhau nghe về một năm đã qua. Đây cũng là dịp các bạn nhỏ lớp 1A3 tạo ra kỷ niệm đẹp và ấm áp cùng người thân qua những hoạt động ý nghĩa trong ngày Tết. Cùng xem các bạn ấy trổ tài nhé!

Tết yêu thương, Tết sẻ chia!

A person and child holding bags

Description automatically generated A person giving a bag of fruit to a person

Description automatically generated

Việc làm đầu tiên trong năm mới của bạn Hoàng Bảo Lâm là đi thiện nguyện. Trong quá trình học tập tại trường, Bảo Lâm đã được tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào thiện nguyện do nhà trường phát động, tổ chức. Nhưng với Bảo Lâm, chuyến đi này thực sự tuyệt vời vì bạn ấy được làm thiện nguyện tại quê hương và có gia đình đồng hành. Gia đình bạn Bảo Lâm đã chuẩn bị nhiều phần quà gồm bánh kẹo và chăn ấm tặng cho các cụ già neo đơn ở trung tâm dưỡng lão. Cậu bạn còn dành thời gian trò chuyện và chuẩn bị nước ấm giúp các cụ ông, cụ bà rửa chân. Đây cũng là một trong những nội dung mà cô giáo chủ nhiệm Bùi Hoài khuyến khích các bạn học sinh thực hiện trong ngày Tết đó là “Rửa chân báo hiếu”.

Cánh tay đắc lực của bố mẹ

A child holding a pair of tongs in a kitchen

Description automatically generated

Hầu hết các bạn nhỏ đều tò mò và thích khám phá gian bếp của mẹ với những món ăn phong phú. Và Tết là khoảng thời gian lý tưởng để bạn Phúc cùng mẹ chuẩn bị mâm cơm đoàn viên. Được phụ giúp bố mẹ chuyện bếp núc, Phúc và các bạn khác sẽ hiểu được nấu ăn là trách nhiệm của mọi thành viên trong gia đình. Hơn nữa khi cùng bố mẹ chuẩn bị bữa cơm ngày Tết, các bạn sẽ hiểu rõ về các món ăn dân tộc, cũng như được trải nghiệm một cái Tết ý nghĩa hơn.

A child holding a white object

Description automatically generated

Mỗi dịp Tết, các gia đình đều tất bật dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, gọn gàng để đón chào năm mới đến. Khi được nghỉ Tết, bạn Trương Khánh Linh đã tranh thủ giúp bố mẹ dọn dẹp. Hoạt động này không chỉ giúp các bạn hình thành thói quen gọn gàng, biết giữ gìn vệ sinh môi trường sống sạch sẽ mà còn hình thành kỹ năng chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Hơn nữa, khi cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, tình cảm giữa các bạn và bố mẹ càng trở nên thân thiết, gắn kết hơn.

Dấu ấn ngày Tết

A child standing in front of a table with pictures of people

Description automatically generated

Ngay từ nhỏ, Huy Khang đã được bố mẹ hướng dẫn cách thắp hương, cách cúi chào và niệm phật một cách trang nghiêm. Điều này không chỉ giúp Huy Khang cầu được may mắn, bình an mà còn biết tôn trọng và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc.

A person and a child making food

Description automatically generated

A child standing in the rain

Description automatically generated

Quỳnh Chi đã tận hưởng một kỳ nghỉ Tết thật trọn vẹn. Bạn được bố hướng dẫn gói bánh chưng, háo hức trông nồi bánh chưng và thưởng thức chiếc bánh ngon lành tự tay mình gói. Được mẹ dẫn đi chợ hoa ngày Tết, tìm hiểu về các loài hoa và chụp nhiều ảnh đẹp.

Ngày Tết của các bạn 1A3 thật đẹp và ý nghĩa phải không nào? Mong rằng cả năm sau ngày nào các bạn cũng chăm chỉ và có thật nhiều niềm vui như những ngày Tết nhé!

Khối 1