Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Vinh danh các bạn học sinh lớp 2A2 – trường tiểu học Kim Đồng đạt giải Kỳ thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO 2023

19/12/2023
Với phương châm "Giáo dục chất lượng là tương lai của đất nước", sứ mệnh cốt lõi của kỳ thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO chính là thúc đẩy việc đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai với nền giáo dục chất lượng nhất. ASMO (Asian Science and Mathematics Olympiad) là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu của Malaysia. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho các học sinh yêu thích và đam mê Toán, Khoa học và Tiếng Anh, từ đó kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích Toán, Khoa học, Tiếng Anh ở các em và tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh.

Cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Đây là cơ hội để các em thử thách kiến thức và kĩ năng của bản thân với đề thi tiêu chuẩn quốc tế được cung cấp bởi tổ chức ASMO, nhằm thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy Khoa học, Toán và Tiếng Anh cho lứa tuổi học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông.

Tại kì thi ASMO 2023 năm nay, bằng sự nỗ lực của bản thân các em học sinh cùng với sự động viên của gia đình và cô chủ nhiệm Việt Hà, thật vinh dự và tự hào khi lớp 2A2 – trường tiểu học Kim Đồng có 3 bạn học sinh đã xuất sắc dành được giải thưởng và được Ban tổ chức chương trình trao tặng giấy khen và huy chương.

Đầu tiên là bạn Nguyễn Hoàng Lâm đã đạt giải Huy chương đồng môn Toán. Hoàng Lâm là một cậu bé rất thích tìm tòi, khám phá các điều mới lạ. Sở thích của bạn là xem các chương trình có nội dung tìm hiểu về mọi điều thú vị trên thế giới như: Khám phá thế giới tự nhiên, động vật hoang dã, các thí nghiệm khoa học, hay các câu đố thử thách suy đoán. Ngoài ra, bạn còn yêu thích các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông và cờ vua. Các môn thể thao này đã giúp cậu bạn nhỏ có sức khỏe dẻo dai, nhạy bén và tư duy hơn.

Tiếp theo là bạn Nguyễn Hoa Bảo Ngọc cũng đạt giải Huy chương đồng môn Toán. Bảo Ngọc là một cô bé chăm chỉ, tốt bụng, sáng dạ và hài hước. Sở thích của bạn là đạp xe, bơi lội, vẽ tranh và tham gia các hoạt động tập thể. Ước mơ của con sau này muốn trở thành bác sỹ để có thể chữa bệnh cho mọi người.

Cuối cùng là bạn Phạm Vũ Anh đã đạt giải Huy chương đồng môn Toán và Huy chương đồng môn Tiếng Anh. Vũ Anh rất hoạt bát, tình cảm và luôn quan tâm mọi người xunh quanh. Bạn yêu thích môn toán học, thích các con số và các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông.

Kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ. Mong rằng những kết quả này sẽ là động lực thúc đẩy các em phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành để trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, bản thân các em sẽ ngày càng tiến bộ, hướng tới công dân toàn cầu trong tương lai.

Ban truyền thông khối 2