Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Khối 1 trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức thành công hai tiết thanh tra - chuyên đề tháng 12

26/12/2023
Trong không khí náo nức của những ngày cuối năm, khối 1 trường Tiểu học Kim Đồng đã thực hiện thành công 2 tiết thanh tra - chuyên đề Toán và Tiếng Việt.

Trước những đổi mới của chương trình giáo dục, trường Tiểu học Kim Đồng đã giao nhiệm vụ thực hiện 2 tiết chuyên đề thực tập môn Toán và Tiếng Việt theo hướng trải nghiệm và phát triển năng lực học sinh cho giáo viên khối 1.

2 tiết dạy đã diễn ra thành công vào sáng ngày 21 và 22/12/2023. Tới dự tiết chuyên đề có Ban giám hiệu và các giáo viên trong hội đồng nhà trường.

A group of children in a classroom

Description automatically generated

Chuyên đề môn Toán do cô giáo Phương Nhung giảng dạy, còn chuyên đề Tiếng Việt do cô giáo Phương Dung đứng lớp. Qua 2 tiết dạy với nhiều hình thức tổ chức học tập như thảo luận nhóm chuyên gia, sắm vai, trò chơi… cùng cách dẫn dắt bài học mới mẻ, sáng tạo như tìm bong bóng ghép từ, hay tìm đường tới sinh nhật Voi,… các em học sinh đã tự tin thể hiện năng lực của bản thân. Những đồ dùng dạy học công phu, hình ảnh màu sắc đẹp do các cô giáo tự thiết kế cùng power point hoạt hình đẹp mắt, hấp dẫn đã thu hút sự chú ý của các em. Các em còn thể hiện được kĩ năng giao tiếp cũng như tương tác tốt với cô giáo và cả các bạn học sinh khác. Vì vậy, giờ học diễn ra rất sôi nổi, học sinh vui vẻ, hứng thú, tự tin và say mê học tập. Chuyên đề đã được Ban giám hiệu và các đồng nghiệp đánh giá khá cao về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Sau 2 tiết dạy, các giáo viên khối 1 tham dự tiết chuyên đề đã rút ra được thêm những kinh nghiệm trong việc tổ chức tiến trình lên lớp, và quan trọng hơn nữa là thống nhất quy trình bài dạy, học hỏi nhau những phương pháp và hình thức tổ chức dạy học mới mẻ, hiện đại và hấp dẫn học sinh.

Với cách bồi dưỡng chuyên môn qua tổ chức chuyên đề như trên, mỗi giáo viên đã học tập và nắm bắt việc đổi mới phương pháp dạy học một cách hiệu quả nhất để tự tin và quyết tâm phấn đấu trong hành trình đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, đáp ứng với việc đổi mới Chương trình GDPT 2018.

Một số hình ảnh trong các tiết chuyên đề cấp lớp 1:

A group of children in a classroom

Description automatically generated

A person standing in front of a classroom with a group of kids

Description automatically generated

A person teaching a group of children in a classroom

Khối 1