Trang chủ Trang chủ

GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH KHỐI 4 HÀO HỨNG THAM GIA HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH – CHÀO MỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2024 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG – QUẬN BA ĐÌNH

23/04/2024
Thực hiện Công văn số 416/PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2023 – 2024 Thực hiện Thông tư số 16/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông. Thực hiện kế hoạch hoạt động Thư viện Trường tiểu Học Kim Đồng năm học 2023–2024 về việc tổ chức Ngày hội đọc sách. Thực hiện kế hoạch ngày hội đọc sách” học kỳ II năm học 2023 – 2024 của Trường tiểu học Kim Đồng, hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4/2014 - 21/4/2024)

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là nguồn tri thức vô tận. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự đổi mới về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giớiVới mục tiêu  tôn vinh, quảng bá cho văn hóa đọc và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách cho học sinh trong nhà trường, sáng ngày 19  tháng 4 năm 2024, Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức cuộc thi: Giới thiệu sách “Thế giới trong từng trang sách” và hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2024

Phát biểu khai mạc chương trình Ngày hội đọc sách năm học 2023 - 2024, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Việt- Phó Bí thư Chi bô – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh “Ngày hội sẽ tạo được một không gian đọc sách mới và hấp dẫn dành cho các em học sinh toàn trường thông qua nhiều hoạt động bổ ích như:trưng bày sách nghệ thuật, giới thiệu sách, diễn tiểu phẩm, kịch, thuyết trình, hát múa…”

Cô Hồng Việt – Phó Hiệu trưởng khai mạc hội thi Giới thiệu sách

BGK hội thi Giới thiệu sách

Trong Ngày hội đọc sách, phần trưng bày sách nghệ thuật của tập thể giáo viên cùng học sinh Khối 4 đã để lại những ấn tượng sâu sắc, đẹp đẽ trong lòng phụ huynh, giáo viên và học sinh. Với chủ đề “Kỉ niệm 70 năm Giải phóng Điện Biên 1954 – 2024”, gian sách sắp xếp công phu, có nhiều sách báo quý được BGK đánh giá cao về tính thẩm mĩ, óc sáng tạo và đạt Giải Đặc Biệt trong hội thi.

Mô hình trưng bày sách nghệ thuật Khối 4

BGK chụp ảnh lưu niệm với GV tổ 4 tại mô hình trưng bày sách

Để nhớ về những năm tháng hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ, các em học sinh lớp 4 đã giới thiệu cuốn sách “Điện Biên Phủ của chúng em”. Kết hợp với lời giới thiệu sách là hoạt cảnh Hò kéo pháo – Giải phóng Điện Biên để tái hiện lại lịch sử, thấy rõ hơn sự hy sinh xương máu của đồng bào, chiến sĩ ta. Phần thi đã gây xúc động mạnh đến BGK cũng như người xem và đạt Giải Nhất hội thi.

Hoạt cảnh “ Hò kéo pháo - Giải phóng Điên Biên” của các học sinh lớp 4

Với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà các em đã có được và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn bè. Nhóm học sinh khối lớp 4 tiếp tục mang đến ngày hội vở kịch ngắn “Chiếc vòng bạc” kể về Bác Hồ vô cùng cảm động, lôi cuốn người nghe. Tiết mục đã đạt giải Nhì trong hội thi.

Tiểu phẩm “Chiếc vòng bạc” do các em học sinh lớp 4 thể hiện

Lễ trao giải cuộc thi Giới thiệu sách – Chào mừng Ngày hội đọc sách

Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Kim Đồng đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa mãi đọng lại trong niềm vui của các em học sinh và các thầy, cô giáo. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn, góp phần phát triển “văn hóa đọc” và nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Nhóm Truyền thông Khối 4 Trường Tiểu học Kim Đồng

Khối 4