Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Mùa xuân bên cửa sổ lớp 1A8

07/03/2021
Với các bạn nhỏ học sinh Tiểu học, bài học về bảo vệ chăm sóc cây xanh luôn được các thầy cô truyền thụ tận tình. Cuộc thi "Em yêu cây xanh" của lớp 1A8 trường Tiểu học Kim Đồng là một trong những hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và không kém phần thú vị đó.

"Mùa Xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân"

Bác Hồ đã chỉ dạy cho chúng ta về lợi ích của việc trồng cây. Mùa xuân là mùa của sức sống mới, mùa mà cây cối được hưởng thụ tiết trời ấm áp với những cơn mưa xuân nhè nhẹ, nhờ đó mà cây dễ dàng phát triển xanh tốt hơn. Theo lời Bác dạy, cứ mỗi độ Xuân về, phong trào trồng và chăm sóc cây xanh lại được cả xã hội quan tâm và hưởng ứng.

Với các bạn nhỏ học sinh Tiểu học thì bài học về bảo vệ chăm sóc cây xanh luôn được các thầy cô truyền thụ tận tình. Mỗi học sinh không những ý thức được tác dụng của cây xanh đối với đời sống mà còn trải nghiệm việc phải trồng và chăm sóc cây xanh thế nào cho tốt.

Cuộc thi "Em yêu cây xanh" của lớp 1A8 trường Tiểu học Kim Đồng là một trong những hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và không kém phần thú vị đó. Ngay từ trước Tết cô giáo đã phát động cuộc thi đến từng HS với tiêu chí mỗi bạn tự trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh (cây cảnh nhỏ). Với sự giúp sức của bố mẹ, các bạn nhỏ đã rất hào hứng tham gia, bạn nào cũng chịu khó trồng và tập tưới tắm cho cây của mình mau lớn thật nhanh. Có bạn tâm sự ngày nào con cũng ngắm cây, rồi con nói thầm với cây hãy nhanh lớn để cây đoạt giải cao nhé!

Sau thời gian nghỉ Tết cộng với nghỉ dịch, học sinh lớp 1A8 chúng mình thật vui mừng khi được gặp lại cô và các bạn, lại còn được mang cây tới lớp dự thi nữa chứ. Bạn nào cũng ríu rít ôm chậu cây nhỏ xinh mà vô cùng đáng yêu đẹp đẽ của mình vào lớp. Cây dự thi được chúng mình xếp ngay ngắn trên bậu cửa sổ lớp, rồi xếp thành hàng ngoài góc hành lang của lớp nữa, nom như một khu vườn nhỏ đủ màu sắc vậy. Mỗi bạn không chỉ nộp cây mà còn phải giới thiệu cây của mình cho cô và các bạn biết cây của mình tên là gì, cần được chăm sóc như thế nào nữa. Chưa hết đâu nhé, hóa ra cô giáo chưa trao thưởng ngay cho cây nào đâu, mà các bạn còn phải tự chăm sóc cây thêm một thời gian nữa xem cây nào phát triển tốt không bị héo bị chết nữa cơ. Thế là các bạn lại tiếp tục cố gắng, lại chăm chỉ tưới cây hàng ngày để cây của mình xanh tươi và vẫn nuôi hi vọng cây sẽ đoạt giải cao. Nhờ cuộc thi "Em yêu cây xanh" mà lớp 1A8 như được trang hoàng thêm không gian xanh mát vậy, những chậu cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà dễ thương luôn bên cạnh chúng mình trong những giờ học, giờ chơi.

Mùa xuân thực sự đang về ngập tràn ở nơi đây với cô và trò lớp 1A8.

Chúng mình cùng ngắm những cây xanh đáng yêu của các bạn nhỏ nhé!

Góc vườn nhỏ đáng yêu của lớp tớ

Cùng chăm cây mau lớn nhé

Cô giáo Thanh Bình – GVCN lớp 1A8