Một số yếu tố ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu giảm mỡ bụng như số lượng bài tập, mức độ căng thẳng, uống rượu và chế độ ăn uống tổng thể. Tránh hoặc hạn chế một số loại thực phẩm có xu hướng gây béo bụng giúp giữ dáng thon gọn.
Bỏng ngô
Bỏng ngô giàu chất béo chuyển hóa có liên quan đến một loạt vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, mỡ bụng. Thay vì ăn bỏng ngô, hãy chọn món ăn vặt lành mạnh nhưng không gây tăng cân như sữa chua và trái cây, các loại hạt. Chúng chứa chất béo tốt như omega-3 giảm viêm nhiễm và nguy cơ mắc bệnh tim.
Bánh ngọt
Dù ngon miệng và tiện lợi nhưng các loại bánh ngọt đóng gói như bánh nướng xốp, bánh rán thường chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa cùng đường bổ sung cao. Những chất này đều có khả năng làm tăng cân cùng với lượng mỡ nhất định trong cơ thể. Tự làm bánh tại nhà từ bột mì nguyên cám hoặc bột gạo lứt để giảm hấp thụ chất béo chuyển hóa. Chúng giàu chất xơ giúp no lâu, giảm thèm ăn.
Ngũ cốc ăn sáng có đường
Bữa sáng với ngũ cốc có đường dễ ăn nhưng góp phần gây béo bụng. Ngũ cốc nhiều đường bổ sung có xu hướng tăng thêm lượng calo rỗng, từ đó dễ khiến vòng hai tích mỡ. Những loại ngũ cốc này thường thiếu protein, chất xơ, khiến nhanh đói, lượng calo nạp vào nhiều hơn trong suốt buổi sáng hoặc ăn vặt.