Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Lớp 2A2 trường Tiểu học Kim Đồng, Giảng Võ, Ba Đình vui tươi chờ đón Trung Thu 2023

20/09/2023
Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi) còn được gọi là Tết trôngTrăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, là những chiếc đèn lồng làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo…

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.”

Ngày tết Trung thu, các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Hòa chung với không khí tưng bừng đó, lớp 2A2 trường Tiểu học Kim Đồng kết hợp Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã trang trí lớp học, chuẩn bị vui Tết Trung Thu cho các em.

Khung cảnh góc lớp thật chill

Ngày hội trung thu luôn tạo được không khí vui vẻ và sôi động. Đây chính là dịp để các em được tham gia những hoạt động trải nghiệm và hiểu thêm về ý nghĩa của Tết Trung thu. Là những ngày đầu bước vào năm học mới 2023- 2024, đây còn là những hoạt động tạo nên không khí vui tươi và giúp cho các em thực sự cảm thấy “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Từng ô của sổ nhỏ cũng tỏa ra không khí của ngày hội trăng rằm

Các bạn nhỏ vui vui thích chụp ảnh tại góc lớp đã trang trí.

Ban truyền thông khối 2