Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Lớp 1A5 với truyện cổ tích về sự ra đời của người mẹ

09/03/2021
Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là dịp để chúng ta tri ân công ơn trời biển của mẹ, người phụ nữ vĩ đại mà yêu dấu nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cô và trò lớp 1A5 trường Tiểu học Kim Đồng đã có thật nhiều hoạt động ý nghĩa.

Mở đầu buổi sinh hoạt, cô giáo Thúy An đã giới thiệu cho các con nghe về lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3. Các con có thể chưa nhớ được hết về lịch sử của ngày lễ, nhưng dễ dàng cảm nhận được tình cảm lớn lao và công lao nuôi dưỡng của các mẹ đối với các em. Vì vậy, cả lớp đều rất háo hức khi cô giáo hứa hướng dẫn các em làm một món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày đặc biêt này.

Giờ học hoạt động trải nghiệm tuần này cả lớp như có vẻ tập trung hơn. Các con chăm chú dõi theo từng động tác của cô giáo và mải miết hoàn thiện tấm thiệp tặng mẹ của mình. Làm thiệp, dán hoa không phải là một công việc khó, nhưng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ, khéo léo và tuân thủ những quy tắc nhất định để có những tấm thiệp đẹp. Các con đều cố gắng, dồn hết tình cảm trong sáng vào món quà tự làm tặng mẹ và vô cùng phấn chấn với thành quả đạt được.

Các mẹ chắc chắn sẽ rất vui và hạnh phúc với món quà bất ngờ, đầy yêu thương từ các con, vui hơn hết khi chứng kiến các con từng bước trưởng thành từ những hoạt động trải nghiệm bổ ích và giàu tính giáo dục dưới mái Trường Tiểu học Kim Đồng.

Sau khi hoàn thành những tấm thiệp thật đẹp với bao lời chúc đầy tình cảm dành tặng mẹ, các bạn học sinh lớp 1A5 lại chuyển sang một hoạt động nữa cũng không kém phần ý nghĩa trong ngày lễ đặc biệt này, đó là cuộc thi kể chuyện theo chủ đề “Trang sách xanh nuôi dưỡng Ước mơ hồng”với nhân vật chính là những người phụ nữ hay các bạn gái. Dưới sự gợi ý, hướng dẫn và dặn dò của cô giáo chủ nhiệm, lại thêm sự chuẩn bị, luyện tập chu đáo của các bạn nhỏ, thật nhiều câu chuyện hay, tiết mục có ý nghĩa đã được mang tới cuộc thi. Có bạn thì chọn những câu chuyện quen thuộc như “Cô bé bán diêm”, “Cô bé tí hon”, “Sự tích bông hoa cúc trắng” có bạn lại chọn kể chuyện lịch sử Hai Bà Trưng, có bạn thì kể những mẩu chuyện ngắn về bà, về mẹ, và đặc biệt bạn Nguyễn Minh Trí gửi tới cô giáo và các bạn “Truyện cổ tích về sự ra đời của người mẹ” thật hay và ý nghĩa.

Bạn Nguyễn Minh Trí với câu chuyện “Cổ tích sự ra đời của người mẹ”

Bạn Bảo Minh kể chuyện Cô bé bán diêm qua một bài thơ rất hay!

Các bạn nhỏ hiểu hơn về những người phụ nữ Việt Nam anh hùng qua câu chuyện Hai Bà Trưng do bạn Bảo Ngân trình bày.

Sau những giờ phút tranh tài sôi nổi, có lúc lại lắng đọng đầy cảm xúc, cô giáo đã tổng kết điểm thi của các bạn dựa trên hai kênh bình chọn: trực tiếp tại “trường quay 1A5” và qua nhóm Zalo của lớp. Chúc mừng các bạn Bảo Minh và Bảo Ngân dành được giải nhất, các tiết mục còn lại có số điểm sít sao và đạt đồng giải nhì.

Kết thúc buổi hoạt động trải nghiệm, bạn nhỏ nào cũng vui và cảm thấy mình như lớn thêm, thêm tự tin, thêm hiểu biết, thêm yêu thương người mẹ, người bạn gái và những người xung quanh mình.

Cô giáo Thúy An – GVCN lớp 1A5