Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Lễ kết nạp Đội viên mới lớp 5A8

26/03/2022
Với khẩu hiệu: "Dù học sinh không được tới trường, nhưng không có nghĩa là dừng việc học, không có nghĩa là dừng hoạt động Đội trong nhà trường”. Chính vì thế Lễ kết nạp đội viên lớp 5A8 vào sáng nay ngày 21/3/2022 được diễn ra vô cùng ấn tượng, để lại biết bao cảm xúc cho cô và trò về một năm học đặc biệt với các hoạt động học tập và hoạt động Đội bằng hình thức online, trực tuyến.

Tuy buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua màn ảnh nhỏ nhưng không khí của buổi lễ vẫn không kém phần thiêng liêng và trang trọng. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của  cô Tổng phụ trách Bùi Hoa Lê thay mặt BGH nhà trường cùng cô giáo Nguyễn Bích Trâm - GVCN lớp và đặc biệt là tập thể học sinh lớp 5A8.

Ngay khi nghi thức chào cờ vừa kết thúc, các em đã được ôn lại lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước. Đặc biệt, chạm tới trái tim người tham dự phải kể tới đoạn phim về sự hi sinh anh dũng của anh Kim Đồng - người Đội viên đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua đó khơi dậy trong các em học sinh lòng yêu nước và niềm tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Đội.

Với mong muốn được trở thành Đội viên, em Trần Phương Linh đã vinh dự thay mặt năm bạn được kết nạp Đội đợt này đọc “Đơn xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh” và “Lời hứa Đội viên”.

Cuối buổi lễ, cô Nguyễn Bích Trâm - GVCN lớp đã dặn dò và động viên các em đội viên mới sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, góp sức mình vào các hoạt động của Đội. Không chỉ 6 đội viên mới mà tất cả các đội viên trong lớp đều xúc động lắng nghe từng lời chỉ bảo của cô. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, phấn khởi và đầy tự hào của các em học sinh khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đội, ai cũng thấy thật hạnh phúc và xúc động!

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Cô giáo Nguyễn Bích Trâm – Lớp 5A8