Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Không đến trường mà vẫn học bình thường!

26/02/2021
Trước tình hình dịch bệnh quay trở lại ở Thủ đô thân yêu của chúng ta, Sở GDHN đã chỉ đạo cho các trường tạm thời cho học sinh nghỉ ở nhà và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Cô và trò lớp 1A3 Trường Tiểu học Kim Đồng đã khắc phục khó khăn để có những giờ học thực sự hiệu quả.

Đang yên đang lành tự dưng Covid 19 quay lại với Hà Nội của chúng mình. Đáng lẽ ra chúng mình được đón bao nhiêu niềm vui với thày, cô, bạn bè, được tham gia lễ hội Bánh chưng tại lớp, vậy mà chúng mình lại phải nghỉ. Dịch Covid 19 bắt chúng mình phải ngồi trong nhà, hạn chế ra ngoài thì biết chơi với ai, biết tâm sự với ai bây giờ? Bao câu chuyện hay, bao điều cần nói chẳng nhẽ cứ phải ấp ủ trong lòng? May mắn thay,chúng mình đang sống trong thời đại công nghệ thông tin rất phát triển. Chúng mình không được gặp nhau trực tiếp thì tạm thời gặp nhau trực tuyến vậy.

Buổi học đầu tiên qua Zoom cô phải dành 30 phút để chúng mình làm quen với học trực tuyến. Những ánh mắt ngơ ngác, lo lắng vì không biết làm thế nào để trao đổi được với cô giáo và bạn bè. Bố, mẹ thì lo lắng hỏi vì không vào được phòng học cho con.

Vậy mà giờ đây, sau hơn 2 tuần học trực tuyến, chúng mình đã biết sử dụng nhiều các tính năng của khi học trực tuyến rồi nhé! Chúng mình từ những người chả biết gì về máy tính, về công nghệ vậy mà qua mấy buổi học chúng mình đã biết ối thứ. Chúng mình biết muốn phát biểu thì nhấn nút nào, muốn thể hiện ý kiến thì nhấn nút nào. Thậm chí, chúng mình còn biết chia sẻ bài làm của mình cho cả lớp xem khi chữa bài bằng cách Chia sẻ màn hình (có ảnh chụp bài làm của mình). Nhờ có học trực tuyến mà đáng lẽ ra chúng mình không được gặp nhau trong một thời gian dài lại vẫn được nhìn thấy nhau, trò chuyện ríu rít như lũ chim sẻ.

Trong khi ngoài kia các bác sĩ đang vất vả chiến đấu chống lại Covid 19 thì các bạn học sinh lớp 1A3 vẫn hăng say học trực tuyến nhằm không để gián đoạn chương trình. Những chiến sĩ nhỏ của lớp 1A3 rất ngoan, chăm chỉ, chịu khó cùng cả nước chống lại đại dịch này. Hàng ngày, chúng mình vẫn dậy sớm, ăn sáng để 8h kém 10 đăng nhập vào zoom của lớp để học. Ngày nào cô giáo cũng dành cho chúng mình một khoảng thời gian để hỏi han, trò chuyện với nhau trước khi giờ học bắt đầu. Chúng mình có những góc học tập xinh xắn để khoe với các bạn. Trong giờ, chúng mình ngồi học khá nghiêm túc nên đôi khi vẫn giữ thói quen giơ tay phát biểu mặc dù đã nhấn vào nút giơ tay trên màn hình.

Bây giờ, chúng mình chỉ mong sao dịch bệnh qua nhanh để chúng mình lại được tiếp tục đến trường.

Cô giáo Đặng Thị Ánh Hồng – GVCN lớp 1A3