Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Khối 2 trường Tiểu học kim Đồng chủ động với công tác đón học sinh quay trở lại trường học

22/02/2022
Để chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh quay trở lại trường học, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng triển khai công tác chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng phụ huynh các khối lớp tổng vệ sinh và trang trí lớp học sẵn sàng đón học sinh tới trường sau một thời gian dài học trực tuyến.

Cuối tuần trước ngày 21/2, giáo viên khối 2 cùng phụ huynh học sinh đã chủ động dọn dẹp, tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, lau bàn ghế, sàn nhà, tủ cốc, sàn lớp, mở thông thoáng các cửa sổ, cửa ra vào, sát khuẩn lớp bằng dung dịch Cloramin B. Các bậc phụ huynh học sinh các lớp đều rất nhiệt tình, phấn khởi khi các con sau một thời gian dài nghỉ dịch sắp được quay trở lại trường học.

Cô giáo và phụ huynh học sinh lớp 2A6 tất bật, mỗi người một việc dọn dẹp lớp học.

Phụ huynh cùng các con học sinh lớp 2A4 tích cực tham gia tổng vệ sinh.

Cô giáo cùng các phụ huynh học sinh lớp 2A8 lau dọn bàn ghế, khử khuẩn lớp học.

Sau khi được dọn dẹp sạch sẽ, các lớp học còn được trang bị chu đáo các dụng cụ phòng chống dịch: sổ đo thân nhiệt, nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, bông, cồn... đặt ngay ngắn ở tủ ngay gần cửa ra vào. Trong các lớp học còn được dán đầy đủ các văn bản về hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học và những việc học sinh cần làm tại trường hàng ngày để phòng tránh mắc bệnh Covid – 19.

Đặc biệt, do từ đầu năm học 2021 – 2022, học sinh chưa được tới trường nên các cô giáo chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh cùng nhau trang trí lớp học.

Lớp 2A6 trang trí bảng với khẩu hiệu: “Mỗi ngày tới trường là một ngày vui”.

Chị Trần Minh Trang phụ huynh con Nguyễn Minh Anh lớp 2A8 cho biết: “Các con được tới lớp mà các bậc phụ huynh cũng vui mừng không kém. Khi cùng cô giáo chủ nhiệm và các phụ huynh trong lớp tự tay làm và treo những trái tim sắc màu, những chú hạc xinh xắn trang trí phòng học, tôi cảm thấy rất phẩn khởi và nghĩ ngay tới con gái cùng các bạn sẽ hò reo sung sướng như thế nào trong ngày tới lớp.”

Chị Trần Minh Trang phấn khởi chuẩn bị đồ dùng trang trí lớp học cho các con

Một số góc trang trí của lớp 2A8

Cô giáo chủ nhiệm lớp 2A4 trang trí bảng chào đón học sinh tới trường

Để chuẩn bị đón các học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21/2, chiều ngày 17/2, quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập đón các con trở lại lớp học trực tiếp tại nhà trường. Buổi diễn tập có sự tham gia của Bí thư Quận uỷ Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến, lãnh đạo UBND, các Phòng ban ngành và Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn quận. Toàn bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường đều đã được trang bị kiến thức, phân luồng học sinh từ cổng trường theo mô hình bong bóng, cách xử lí tình huống khi gặp trường hợp học sinh bị nhiễm và nghi nhiễm Covid – 19 khi tham gia học trực tiếp. Chiều ngày 18/2, giáo viên khối lớp 2 tham gia họp Hội đồng sư phạm đã nắm được nhiệm vụ trong thời gian sắp tới khi học sinh được trở lại trường học. Đồng chí Trương Thị Thu Huệ - Khối trưởng khối 2 cho biết: “Toàn thể giáo viên khối 2 cùng toàn trường đã chuẩn bị tốt công tác và luôn sẵn sàng chào đón các con học sinh thân yêu quay trở lại trường học trong thời gian tới”.

Tuy nhiên, tối 18/2, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản điều chỉnh thời gian đến trường của học sinh trên địa bàn thành phố trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của đợt không khí lạnh mạnh mới tràn về và do tình hình Covid-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng quá nhanh trong vài ngày gần đây.

Với những lý do trên, để đảm bảo an toàn và sức khỏe của học sinh, UBND thành phố đã phê duyệt đề xuất của Sở, cho học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên với tinh thần phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, sẵn sàng bất cứ lúc nào khi có chỉ đạo mới nhất đồng ý cho học sinh quay trở lại trường học, trường Tiểu học Kim Đồng nói chung, giáo viên khối 2 nói riêng luôn sẵn sàng, hân hoan chào đón các con học sinh.

Ban truyền thông khối 2