Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng tự tin toả sáng lần đầu tham gia Kì thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC 2020

17/03/2021
Học sinh Tiểu học Kim Đồng giành 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Đồng, 1 Khuyến khích của Kì thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới. Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và được bắt đầu từ năm 2010. Đây là cuộc thi Toán học quy mô lớn và uy tín của thế giới bởi vậy thu hút rất nhiều các em học sinh tham gia.

WMTC được tổ chức với mong muốn chung là giúp việc học Toán trở nên thú vị và nhiều thử thách hơn đối với các em học sinh, cũng như tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Mục tiêu cụ thể của WMTC là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh; thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia; tăng cường tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự. Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên một số nước tổ chức thi Online và Việt Nam tổ chức Kì thi này tại trường THCS Dịch Vọng Quận Cầu Giấy. Kì thi diễn ra gồm 3 vòng: vòng cá nhân, vòng thi tiếp sức và vòng thi đồng đội với rất nhiều các bài toán khó, đòi hỏi khối lượng kiến thức vững vàng, sự tư duy nhanh nhạy, logic.

Năm học 2020 -2021, Trường Tiểu học Kim Đồng vinh dự có 9 bạn học sinh trong tổng số 36 học sinh Tiểu học của Quận trúng tuyển vào Đội tuyển học sinh giỏi của Quận Ba Đình. Trải qua 4 tuần ôn luyện do Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình tổ chức, sự chỉ bảo, kèm cặp tận tình của các thầy cô và sự giúp đỡ, động viên của Ban giám hiệu cùng tập thể các thầy cô giáo nhà trường, ngày 29/11/2020, 9 bạn học sinh khối 4, 5 của nhà trường đã tự tin tham gia Kì thi Vô địch các đội tuyển toán Thế giới. Kì thi này thực sự là trải nghiệm đáng nhớ và mang lại ý nghĩa rất lớn lao đối với các con. Đó chính là động lực để các con tiếp tục phấn đấu thi đua học tập, nâng cao khả năng toán học, tạo cơ hội cho các con được trao đổi kiến thức, thực hành ứng dụng Toán học và trải nghiệm văn hóa; khuyến khích giáo viên và học sinh cải tiến việc dạy và học tập môn Toán với trọng tâm là phát triển các kỹ năng và năng lực tư duy bậc cao. Và với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, các con đã mang về kết quả rất đáng tự hào. Chúc mừng thành tích tuyệt vời này của các con:

1. Phạm Gia Khiêm - 5A5 -  đạt Huy chương Vàng
  2. Trần Đặng Minh Hiếu - 5A2 - đạt Huy chương Đồng