Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Chuyến tham quan dã ngoại – hoạt động trải nghiệm đáng nhớ

13/04/2021
Thứ 6 ngày 2 tháng 4 năm 2021 trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức một buổi dã ngoại vừa hay vừa bổ ích cho các bạn học sinh tới Smiley Ville – khu trải nghiệm dáo dục phim trường giữa lòng Hà Nội. Một buổi tham quan thú vị, bổ ích giúp các bạn học sinh được thoải mái tinh thần sau nhiều ngày mong mỏi một chuyến đi chơi cùng với nhau.

Buổi sáng, trời se lạnh nhưng các bạn lớp 5A3 đều tới lớp đông đủ và rất sớm. Xe được xuất phát lúc 8 giờ. Để tạo thêm tinh thần hứng khởi cho các bạn, anh hướng dẫn viên còn đưa ra các trò giải trí trên xe. Các bạn đều tham gia và hưởng ứng rất nhiệt tình. Đến khoảng 8 giờ 30 phút – 9 giờ thì chúng em tới nơi.

Ngay đầu tiên, lớp 5A3 chúng em được tham gia trò chơi đóng vai các chú lính cứu hỏa để dập tắt những ngọn lửa trong những ngôi nhà đang cháy. Chúng em được cầm vào những chiếc vòi để phun nước vào một ngôi nhà mô hình đang cháy. Các bạn đều rất vui khi được trải nghiệm làm chú lính cứu hỏa và cũng đồng thời biết được sự vất vả của công việc nguy hiểm đó.

Tiếp đó, chúng em được tham gia một trò vận động. Các bạn phải chui qua những chiếc lốp xe, nhảy qua những chiếc thùng màu xanh và phải chạy qua những chiếc hộp màu đen nhỏ. Bạn nào trong lớp 5A3 cũng đều qua được dễ dàng. Các bạn đều rất nhanh khéo léo chạy về đích nhanh nhất có thể. Có vài bạn thì bị ngã nhưng vẫn về được tới đích. Dù đau nhưng vẫn cười rất tươi, tỏ ra tự hào.

Ngay gần khu trò chơi vận động là mô hình cổng thành Cổ Loa. Mô hình cổng làm bằng xốp nhưng rất vững. Tới thành Cổ Loa, lớp 5A3 lại được thử bắn cung tên. Bạn nào bạn nấy đều rất thích trò này. Các bạn đều thích thú lên bắn thử. Các bạn được hóa thành các dung sĩ Âu Lạc bắn giặc. Có bạn bắn trúng, có bạn bắn trượt nhưng bạn nào cũng muốn chơi lại lần thứ hai.

Các bạn lớp em đều còn nhiều sức nên anh hướng dẫn viên dẫn chúng em tới chơi kéo co. Đội bạn nam đấu với đội bạn nữ. Các bạn nữ thì yếu hơn với nhỏ hơn nên thua các bạn nam tới hai lần. Nhưng sau đấy thì chúng em đấu với lớp 5A2. Thế là trận so tài giữa lớp 5A3 và lớp 5A2 bắt đầu. Các bạn cứ bảo nhau: “Cố lên, lớp mình phải thắng!” Cũng nhờ sự cổ vũ của các bác phụ huynh cùng sức mạnh đoàn kết của lớp 5A3, lớp chúng em đã thắng được lớp 5A2.

Chơi xong cũng đã đến trưa, anh hướng dẫn viên dẫn các bạn về nhà sàn để nghỉ ngơi. Các bạn cùng nhau ăn trưa, chia sẻ những món ăn mình mang theo cho mọi người và nghỉ ngơi ở đó đến 1 giờ chiều, chúng em lại tiếp tục khám phá Smiley Ville. Chúng em được tới một khu mà Smiley Ville sử dụng những chiếc xe buýt cũ, đã hỏng làm thành những nơi để ngắm cảnh và chụp ảnh rất thú vị. Chúng em được trèo lên những chiếc xe buýt đã hỏng ấy và ngắm nhìn được toàn cảnh của Smiley Ville. Trên những chiếc xe người ta còn lắp một chiếc cầu trượt lên. Trượt cầu trượt trên xe buýt thật là thích.

Giữa Smiley Ville, hồ nước tuyệt đẹp với những con thiên nga trắng muốt đang thong dong bơi lội. Ở đây còn một trò rất thú vị và rất vui nữa đó là trò bóng nước. Các bạn được chui vào những cái phao dài hình trụ trong suốt nổi trên mặt nước. Các bạn sẽ được ngồi trong cái phao nổi lềnh phềnh trên mặt nước và được chơi bên trong. Bạn thì bị chóng mặt, có bạn lại bị bạn khác đè lên người, bạn thì thích quá làm cái phao lật lên lật xuống làm các cho bạn thích thú. Nhưng dù gì thì trò chơi này cũng rất vui. Sau khi chơi, anh hướng dẫn viên dẫn chúng em đi nốt các trò chơi lẻ. Có trò các bạn rất thích là được đi trên những miếng gỗ nối vào các sợi dây. Rất khó nhưng các bạn rất quyết tâm để đi qua nên đều qua được hết. Chúng em chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp để ghi nhớ mãi kỉ niệm được đi chơi cùng nhau lần cuối năm lớp năm thật vui vẻ. Cuối cùng, chúng em tạm biệt khu Smiley Ville và trở về trường. Các bạn đều đã thấm mệt nên ngủ thiếp đi trên xe buýt. Về đến trường thì chúng em được đón và về nhà.

Dư âm cuộc hành trình này sẽ còn lưu mãi trong tâm trí và trái tim bé nhỏ của các bạn lớp 5A3.Chuyến đi lần này rất ý nghĩa. Nhà trường đã đem đến cho chúng em những trải nghiệm thực tế. Giúp chúng em vận dụng những bài học trên trường lớp ra thực tiễn. Ôn lại những dấu ấn lịch sử của Thành Cổ loa trường tồn qua năm tháng. Cho chúng em những trải nghiệm khó quên, những phút giây vui đùa bên nhau. Chúng em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình dã ngoại để chúng em thường xuyên được giao lưu và học hỏi nhau thật nhiều.

Lớp 5A3 yêu cô Mai, yêu Trường Tiểu học Kim Đồng!

Nguyễn Khánh Linh - Lớp 5A3 - Tiểu học Kim Đồng