Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

07/03/2022
Mỗi độ tháng 3 về, mọi người lại náo nức đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp để tôn vinh “một nửa thế giới” - những người phụ nữ với bao trách nhiệm thiêng liêng và cao cả trong gia đình và xã hội. Hoà chung không khí ấy, cô và trò lớp 2A1 trường Tiểu học Kim Đồng đã có hoạt động đầy sáng tạo và lí thú, mà sản phẩm tạo ra chính là món quà đầy ý nghĩa gửi tới các bà, các mẹ, các chị em và các cô giáo thân yêu,…

Ngày quốc tế phụ nữ năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid- 19, các em học sinh chưa được đến trường học trực tiếp mà vẫn duy trì hình thức học tập trực tuyến. Để giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với bà, với mẹ với cô giáo, cô Huyền My đã tổ chức cho các em hoạt động: “Chiếc thiệp xinh trao gửi yêu thương”. Cùng với những cảm xúc vui mừng, hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt này, từ trong sâu thẳm trái tim, các em học sinh sẽ bày tỏ tình cảm của mình với những người phụ nữ mà mình yêu thương qua những tấm thiệp được các em học sinh tự tay làm với chất liệu và trang trí tùy theo ý thích của mình và nắn nót ghi lời chúc, tình cảm của mình lên thiệp. Đây là một việc làm tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh cũng như rất nhiều phản hồi tích cực từ PHHS.

Công lao sinh thành của mẹ thật khó để có thể đong đếm.  "Xin đừng để mẹ buồn! Chúng ta hãy dành tình cảm yêu thương, trân trọng nhất cho người mẹ kính yêu của mình" - Đó là thông điệp mà tấm thiệp bạn Ngọc Diệp muốn gửi dành tặng mẹ của mình.

Ngoài ra, các bạn còn những tác phẩm ý nghĩa về chủ đề 8/3. Những bông hoa nhiều sắc màu, những tấm thiệp dễ thương là món quà yêu thương mà các em học sinh lớp 2A1 muốn gửi tới các cô giáo – những người mẹ thứ hai của mình.

Những bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được các bạn nhỏ thể hiện thật xúc động qua clip các bạn gửi tặng dành tặng bà, tặng mẹ và cô giáo những người phụ nữ đã giúp cho cuộc sống trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn.

Một lần nữa, cô và trò lớp 2A1 xin gửi những lời chúc, những đóa hoa, những tình cảm từ trái tim bằng tranh vẽ, bằng giấy màu từ những đôi bàn tay khéo léo tới các bà, các mẹ, các chị, các cô, các em, các bạn nữ với lời chúc: “Chúc mọi  người có một ngày lễ thật ấm áp, hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu!”

Cô giáo Vũ Huyền My - GVCN lớp 2A1