Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

1A6 với những ngày thu thật vui

13/09/2023
Năm học 2023 – 2024 đã bắt đầu với với tiết thu sáng bừng, không khí dịu mát và lòng người thì náo nức. Trong tâm trạng hân hoan đó, cô và trò lớp 1A6 trường Tiểu học Kim Đồng đã cùng nhau tạo nên một khởi đầu đáng nhớ.

“Tháng chín về rồi các bạn ơi!

Ngày mai khai giảng nắng xanh trời

Dập dìu áo trắng tung tăng phố

Bạn có đến trường hãy đợi tôi!”

Vậy là một mùa tựu trường nữa lại đến, mang theo bao niềm hân hoan, vui mừng của các thế hệ tương lai.

Trong các buổi học đầu tiên, vòng quay may mắn với màu sắc sinh động, âm thanh rộn rã đã giúp chúng mình chọn ra những đại diện đầu tiên của lớp giới thiệu bản thân mình. Rất nhiều bạn đã tự tin, mạnh dạn và có bài giới thiệu thật hấp dẫn.

Không chỉ giới thiệu bằng lời, các bạn học sinh lớp 1A6 còn được cô An hướng dẫn cách lập sơ đồ tư duy, vẽ lại những điều về bản thân mà mình muốn kể với các bạn. Dù lúc đầu có bạn e ngại vẽ không đẹp, không biết vẽ gì… nhưng sau khi được cô giáo tận tình hướng dẫn và động viên, bạn nào cũng có được một sản phẩm thật sáng tạo, đáng yêu mà gần gũi, chân thực. Những người thân trong gia đình, món ăn và sở thích, mong muốn tương lai… tất cả những tâm sự ấy được thể hiện một cách sinh động qua nét vẽ hồn nhiên tươi vui của các con.

Tớ thích ăn kem, uống trà sữa, thích đi du lịch và ước được đi vòng quanh thế giới

Tính cách vui vẻ, hài hước, mà lại hay dỗi, hay khóc nhè, các bạn thấy tớ có đáng yêu không nào?

A drawing of a child

A drawing of a diagram

Vậy là chúng mình đã nhớ được tên nhau, hiểu nhau hơn rồi đấy.

Ngay sau buổi khai giảng, để giải tỏa cơn khát và cái nóng còn vương của buổi sáng mùa thu, cô giáo cùng các bạn học sinh đã có một hoạt động trải nghiệm thật vui: Pha trà chanh. Những nụ cười thật tươi, những cốc trà mát lạnh, vừa ngọt ngào vừa chua thanh dịu nhẹ, lại thơm nức hương nhài đã khiến cho thu Hà Nội trở nên tươi đẹp hơn, mát lành hơn, năm học mới trở nên hào hứng hơn, hứa hẹn những niềm vui, niềm bất ngờ còn đang chờ đón các bạn ở phía trước!

A group of children in a classroom

A group of children standing in front of a table with a table with a sign

A child standing in front of a chalkboard

Hi vọng năm học tới sẽ thật vui tươi, suôn sẻ với khởi đầu đáng nhớ này nhé!

Cô Thúy An – GVCN lớp 1A6