Trang chủ Tin tức

Hoạt động dã ngoại siêu cool của trường Tiểu học Kim Đồng

21/03/2023
Hướng tới giáo dục và phát triển toàn diện, Trường Tiểu học Kim Đồng luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm thực tế, tích cực đưa học sinh của trường đến với môi trường sống và xã hội bên ngoài để rèn luyện kỹ năng sống, tính năng động và tự tin cho học sinh. Và ngày 17/3, trường Kim Đồng chúng tớ đã có một buổi trải nghiệm cực vui tại trang trại EraHouse.

Không khí náo nức tràn ngập trường và lớp chúng tớ ngay khi cô giáo chủ nhiệm thay mặt nhà trường thông báo về kế hoạch tổ chức chuyến đi. Tâm trạng hứng khởi của các bạn dường như lan tỏa tới cả các bậc phụ huynh. Ai nấy đều vô cùng hào hứng lên kế hoạch cho buổi thăm quan cuối cùng dưới mái trường Tiểu học. “Phải mặc trang phúc gì? Mang theo đồ ăn vặt gì nhỉ? Có những trò chơi nào hấp dẫn? Chúng mình có được tham gia gala văn nghệ không?...” Vô vàn câu hỏi hiện ra khiến đám trò nhỏ càng thêm háo hức.

Để dễ nhận diện và tiện quản lý một số lượng đông đảo học sinh của lớp trong không gian rộng lớn của trang trại Era House có sự tham gia hòa lẫn của rất nhiều lớp khác nhau trong toàn trường, cô giáo chủ nhiệm và Ban phụ huynh các lớp đã thống nhất mặc bộ đồng phục lớp. Mỗi lớp một màu sắc thật đẹp mát mẻ, phù hợp thời tiết và không bị nhầm lẫn với nhau.

Thứ Sáu ngày 17/3/2023, vào 7h15’ sáng, cả 43 tập thể lớp đăng ký tham gia chuyến dã ngoại đã có mặt đông đủ, ngồi ngay ngắn trong lớp nghe chú hướng dẫn viên phổ biến quy định và căn dặn trước chuyến đi. Sau đó, mỗi lớp xếp thành hai hàng từng cặp nắm tay nhau đi xuống cổng trường để lên xe di chuyển đến trang trại Era House, bắt đầu chuyến dã ngoại.

Sau khi đã ổn định chỗ ngồi, chú hướng dẫn viên liên tục tổ chức đố vui và các trò chơi tập thể cho chúng tớ, khiến không khí trên xe lúc nào cũng vui nhộn, không bạn nào ngái ngủ, cũng không ai bị mệt mỏi hay say xe. Chẳng mấy chốc, xe đã đến nơi. Trời quang mây tạnh. Mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm, thanh bình trước khung cảnh đồng quê, thiên nhiên trong lành ở điểm dã ngoại.

Hành trình của chúng tớ hôm nay cực kì thú vị. Những khuôn mặt rạng rỡ, những nụ cười xinh tươi, tất cả hòa vào không khí vui tươi, sôi nổi của hoạt động tập thể đầu tiên, xua tan những giây phút e dè ban đầu.

Những nụ cười tươi tắn trẻ thơ lại liên tục bừng lên với các hoạt động thể chất như nhảy sạp, trượt cỏ, chui hầm, đi cầu khỉ, đi cầu tránh lũ đến đi xe trâu, dắt trâu robot, kéo co, làm cơm nắm, làm thuốc ho từ lá bạc hà, đi thuyền dạo hồ, nặn gốm, kéo co….. Không ai tỏ ra mệt mỏi. Chúng tớ cứ muốn chơi mãi không ngừng. Nhưng rồi cũng đến lúc phải nghỉ ngơi một chút. Trải nghiệm du thuyền Hoàng cung trên hồ khép lại chầm chậm một buổi sáng tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn và vui tươi. Chúng tớ trở về chòi nghỉ của lớp, rửa tay chuẩn bị ăn trưa với toàn các món khoái khẩu như Gà rán, khoai chiên…

Buổi chiều của chúng tớ lại có các hoạt động hấp dẫn như Trồng rau mầm, học làm thuốc nam, Gala sân khấu….

Nhảy sạp rất vui

Nặn gốm đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và khéo tay nhé

Chúng tớ sắp nặn được cái bát rồi nè!

Sắc tím thật nổi bật phải không!

Lần đầu cưỡi xe trâu thật thú vị!

Cùng trồng rau mầm thành chữ nhé

Lên thuyền thăm quan lòng hồ nào!

Trò chơi yêu cầu đoàn kết và phối hợp thật tốt

Chúng tớ đang tìm hiểu về các vị thuốc nam đấy!

Những bức ảnh đẹp ghi lại kỉ niệm của chúng tớ

Chuyến đi cuối cùng của năm học thật ý nghĩa và nhiều điều thú vị. Chúng tớ sẽ nhớ mãi những kỉ niệm đáng yêu này, nhớ mãi trường Kim Đồng yêu thương!

Nhóm phóng viên nhí trường Tiểu học Kim Đồng