Trang chủ Tin tức

Tự hào là “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

19/04/2024
Nhằm giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, đặc biệt là ý nghĩa Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Liên đội trường tiểu học Kim Đồng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với nhiều hoạt động, trải nghiệm ý nghĩa.

A person standing in front of a large screen

Description automatically generated

Năm học 2023 – 2024 là năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước, các em đang ra sức học tập, rèn luyện lập thành tích và hướng về kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Điện Biên Phủ đã trở thành hiệu lệnh xung phong cổ vũ các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. 70 năm một chặng đường lịch sử, 70 năm một Điện Biên anh hùng, chúng ta cùng trân trọng những chiến công oanh liệt cũng như sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên. Những chiến công đó đã trở thành niềm tin để thế hệ thiếu nhi hôm nay không ngừng cố gắng học tập, luyện rèn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Một trong những trọng tâm của năm học 2023 – 2024 là Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là một trong những hình thức hoạt động của Đội nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên. Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động.

Được sự chỉ đạo của hội đồng đội quận Ba Đình, hôm nay trường tiểu học Kim Đồng vui mừng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Các khối lớp đã chuẩn bị những tiết mục ý nghĩa, đặc sắc, công phu tái hiện lại thời khắc lịch sử hào hùng, hành quân theo bước chân những người anh hùng.

A group of girls in green dresses dancing with sunflowers

Description automatically generatedA group of people in uniform on a stage

Description automatically generatedA group of people in green uniforms holding guns

Description automatically generatedA group of children in military uniforms on a stage

Description automatically generatedA group of people on a stage

Description automatically generatedA child and child standing on a stage

Description automatically generatedA group of people standing on a stage

Description automatically generatedA group of people on a stage

Description automatically generatedA group of people in green uniforms on a stage

Description automatically generatedA group of people in clothing

Description automatically generated

Không chỉ đơn thuần như trên sách vở, những kiến thức có được sau khi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế giúp học sinh có cái nhìn sinh động, gần gũi hơn về lịch sử, đặc biệt là lịch sử nơi các em sinh ra. Từ đó vun đắp cho các em tình yêu cách mạng, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn và ý chí vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho đất nước.

Ban truyền thông nhà trường