Trang chủ Tin tức

Thư viện trường Tiểu học Kim Đồng giới thiệu sách tháng 4 "Mùa tiểu học cuối cùng"

26/04/2024
​Tháng 4, tháng của mùa hạ, tháng của thi cử, trong tháng 4 này thư viện trường Tiểu học Kim Đồng đã giới thiệu tới các bạn học sinh cuốn sách “Mùa tiểu học cuối cùng” của tác giả Lê Văn Nghĩa trong tiết học thư viện của các lớp.

Như một thước phim tư liệu quay chậm, “Mùa tiểu học cuối cùng” dẫn dắt độc giả về những câu chuyện tình bạn, tình thầy trò và cuộc sống của người Sài Gòn những năm 60. Có thể hình dung ra nét cười hóm hỉnh đáng yêu của tác giả phía sau những câu chuyện khi chính đó là những trải nghiệm, kỷ niệm mà ông đã đi qua. Câu chuyện về nhóm bạn cùng lớn lên trong xóm lao động nghèo, chuyện lũ trẻ ở Trường Tiểu học Bình Tây - nơi nhà văn từng theo học tiểu học (Giải thưởng này cũng được gia đình nhà văn tặng lại Quỹ học bổng học sinh nhà trường). Những chuyện nghịch ngợm nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò mà ông lưu giữ từ thời tiểu học cho đến cuối cuộc đời khiến người đọc bị cuốn theo những buồn, vui, xúc động.

“Bạn ngồi xuống đây... nghe tui kể chút nè” - tác giả đã bắt đầu kể câu chuyện của mình bằng lời mời đầy ấm áp, thân tình. “Không biết tại sao lớp nhứt Hai, Trường Tiểu học Bình Tây của tui lại có nhiều thằng cà tưng như thế? Trừ những thằng không có máu cà tưng thì những thằng bạn thân của tui đều có máu cà tưng trong người”. Những trang viết của nhà văn Lê Văn Nghĩa vẫn luôn mang theo sự duyên dáng, dí dỏm của riêng ông mà chỉ cần đọc lên, ta nhận ra phong cách độc đáo của một người viết thông minh, vui tính.

800

Cuốn sách gồm 223 trang và được xuất bản năm 2023 bởi Nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách hiện có trên thư viện nhà trường và luôn sẵn sàng phục vụ bạn đọc.

Thư viện trường Tiểu học Kim Đồng