Trang chủ Tin tức

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Kim Đồng cùng quyết tâm thực hiện tốt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”

23/04/2024
Thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025 ; Kế hoạch số 29/KH-BCA-C08 ngày 27/01/2023 của Bộ Công an về thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTrPHBCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác tuyên tuyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025; Nghị quyết số 170-NQ/ĐU ngày 15/01/2024 của Đảng ủy phường Giảng Võ về lãnh đạo xây dựng mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Kim Đồng. Thực hiện Quyết định số 160/QĐ-UBND, ngày 16/04/2024 của UBND phường Giảng Võ về Xây dựng mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại khu vực trường Tiểu học Kim Đồng, phường Giảng Võ.

Thực hiện an toàn giao thông là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng và với chính bản thân mình. Trường Tiểu học Kim Đồng kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông và đặc biệt thực hiện nghiêm túc trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường.

Nhà trường đề nghị các con học sinh:

- Chấp hành tốt các quy định của mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”.
- Luôn đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát mép đường bên phải hoặc lề đường, không đi bộ dàn hàng ngang trên đường.

- Không đi ngang qua đường cắt ngang dòng xe chạy. Sang đường đúng nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ hoặc theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

- Không tụ tập trên lòng, lề đường gây cản trở, mất TTATGT.

Nhà trường kính đề nghị các bậc phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện các nội dung sau:

- Thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT.

- Luôn gương mẫu chấp hành pháp luật về TTATGT, văn hóa giao thông.

- Chấp hành tốt các quy định của mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”.

- Thường xuyên nhắc nhở con, cháu đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

- Thường xuyên nhắc nhở con, em thực hiện đúng các cam kết cá nhân về việc không vi phạm quy định TTATGT mà bản thân cùng gia đình đã ký với BGH nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp theo Kế hoạch.

- Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và BGH nhà trường thường xuyên trao đổi, nắm bắt và phản ánh thông tin về học sinh chấp hành TTATGT.

Dưới đây là sơ đồ vị trí phụ huynh dừng xe để đưa đón con đến trường. Kính mong các quý vị phụ huynh phối hợp thực hiện để đảm bảo an toàn tại cổng trường.  Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp hiệu quả của các bậc phụ huynh.

• Cổng số 1: Khối 1 (16g20) – Khối 4 (17g)
  • Cổng số 2: Khối 2 (16g20) – Khối 5 (17g)
  • Cổng số 3: Khối 3 (16g20 đến 17g)

Ban truyền thông khối 4