Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Duy Hoàng, Duy Hải – Cặp song sinh tài năng của lớp 4A4

27/04/2022
Trong phong trào thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức, rèn luyện TDTT, trường Tiểu học Kim Đồng đã có nhiều tấm gương tiêu biểu. Hàng năm, nhà trường đều có những học trò xuất sắc tham gia thi đấu ở nhiều lĩnh vực như Toán, Tiếng Anh, Thể dục thể thao,….Có nhiều em đạt được những thành tích đáng ghi nhận, là niềm tự hào của trường lớp, thầy cô, các bạn và của cả gia đình. Trong những tấm gương tiêu biểu đó, đặc biệt có một cặp song sinh là Đỗ Duy Hoàng và Đỗ Duy Hải - học sinh lớp 4A4 – hai cậu học trò chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu và có niềm yêu thích đặc biệt với môn Toán.

Duy Hoàng và Duy Hải có niềm đam mê môn Toán ngay từ nhỏ. Ngày học mầm non, hai bạn thường xuyên được làm toán và tô màu cùng mẹ. Mẹ hai bạn cho biết, ngay từ khi còn nhỏ, các bạn đi đâu cũng rất thích và để ý biển số xe đi phía trước, sau đó sẽ cộng các chữ số trên biển số xe với nhau. Hoàng và Hải có khả năng tư duy khá tốt, khi học lớp 3 việc học bảng cửu chương của con cũng rất dễ dàng, bố mẹ không phải vất vả dạy con, hai con tự học bảng cửu chương, tự suy luận từ phép cộng ra phép nhân để học và thường cùng đố nhau giải các phép toán. Kết quả, cùng năm đó, Hoàng và Hải đã vượt qua vòng loại để tham gia Vòng Chung kết Đấu trường toán học quận Ba Đình.

Năm 2021, gần một năm phải học trực tuyến ở nhà, bố mẹ công tác, hỗ trợ phòng chống dịch, hai bạn khá tự giác và có ý thức học tập. Ngoài giờ học trên lớp lắng nghe cô giáo giảng bài, hai anh em tự tìm hiểu, đọc sách và trao đổi với nhau về các bài toán Tiếng Anh dù trước đây chưa bao giờ học đến. Thấy vậy, gia đình cũng đồng hành hỗ trợ và đăng ký cho con được thử sức với các cuộc thi Toán Tiếng Anh với mong muốn các con tham gia trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm.

Vì vậy Hoàng - Hải học và thi với tâm lí rất thoải mái. Năm 2021, hai bạn đã cùng nhau gặt hái được rất nhiều thành tích:

- Cặp Huy chương Bạc Cuộc thi Vô địch toán đồng đội thế giới WTMC 2021.

- Cặp Huy chương Bạc - Đồng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021.

- Cặp Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh - SEAMO 2021.

- Cặp giải Ba - Khuyến khích Đấu trường toán học quận Ba Đình.

Bạn Duy Hải bên cạnh huy chương Bạc và giấy khen tham gia

cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021.

Bạn Duy Hoàng bên cạnh huy chương Đồng và giấy khen tham gia

cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021.

Ngoài đam mê với môn Toán, hai bạn còn rất hứng thú với bộ môn khoa học. Cuối tuần nào, dù mưa hay nắng Hoàng - Hải cũng có mặt tại phòng lab và chế tạo các sản phẩm mà con yêu thích.

Cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi và luyện tập thể thao. Không những hăng hái tham gia các hoạt động học tập mà hai anh em còn rất tự tin và tham gia các hoạt động giáo dục thể chất, đạt được nhiều thành tích cao, đem lại niềm tự hào cho gia đình, nhà trường và bạn bè.

Chúc hai con luôn ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô, bố mẹ và gặt hái thêm nhiều thành công.

Cô Hoàng Bình - Giáo viên lớp 4A4