Vào giờ học Hoạt động trải nghiệm ngày Thứ sáu ( 27/11/2020 ), cô và trò lớp 1A6 đã tìm hiểu, khám phá về một loại rau rất quen thuộc mà chúng ta vẫn hay được ăn hằng ngày, đó là rau muống. Qua hoạt động, các con học sinh nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tác dụng của rau muống đối với sức khỏe con người và các con cũng nhận biết được thao tác sơ chế rau muống để chế biến món ăn hàng ngày. Không những thế các bạn nhỏ còn được thực hành về cách nhặt rau như thế nào.
Nhặt rau là công việc quen thuộc hàng ngày mà các con học sinh thường được thấy ở gia đình nhưng có lẽ rất ít khi được trải nghiệm thực tế. Qua hoạt động này, các con học sinh sẽ rèn luyện kĩ năng vận động cơ tay ngón tay, khả năng quan sát và phân biệt phần rau ngon và phần rau bỏ đi, kiến thức về rau ăn hàng ngày, lòng kiên trì khi làm việc, đặc biệt là phát triển tình cảm gia đình khi các con được trải nghiệm công việc hàng ngày của bà, của mẹ; từ đó các con thấu hiểu nỗi vất vả khi thực hiện chế biến 1 bữa ăn ngon, hình thành thói quen khi về nhà các con có thể giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, hình thành ở trẻ kĩ năng sống.
Các bạn nhỏ rất hứng thú tham gia cùng cô giáo. Tuy bàn tay bé nhỏ còn nhiều vụng về nhưng các con lớp 1A6 vẫn thực hiện rất tốt hoạt động nhặt rau này.
Qua hoạt động, các con biết chia sẻ, biết giúp đỡ bố mẹ và làm những công việc phụ gia đình trong bữa ăn hàng ngày nữa đấy. Bố mẹ hãy cùng con trải nghiệm và hướng dẫn con làm lại ở nhà nhé!
Cô giáo Lan Ngọc – Lớp 1A6