Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

1A6 chào mừng tháng thanh niên

22/03/2022
Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước chào mừng tháng thanh niên năm 2022, chào mừng kỉ niệm Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tròn 91 năm thành lập, trưởng thành và phát triển, tối ngày 21/3/2022, lớp 1A6 trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức buổi lễ chào cờ đặc biệt chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất.

Tham dự buổi lễ, các bạn học sinh lớp 1A6 vô cùng hào hứng khi được tìm hiểu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hiểu biết thêm về các phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, được nghe câu chuyện về các vị anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng, Nguyễn Viết Xuân, Võ Thị Sáu, Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện… các em càng thêm yêu nước, tự hào về truyền thống đánh giặc giữ nước. Các em còn được khắc sâu thêm kiến thức qua trò chơi trên Classpoint, nhờ đó sau buổi kỉ niệm, bạn nào cũng rưng rưng trong lòng niềm tự hào dân tộc và tự hứa phấn đấu học tập rèn luyện để xứng đáng là thế hệ nối tiếp truyền thống cha anh.

Một số câu hỏi sử dụng trong buổi sinh hoạt

Cuối buổi sinh hoạt, các bạn học sinh được nghe giới thiệu về ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái đất. Hiểu được ý nghĩa và tác dụng của chiến dịch này, các bạn học sinh lớp 1A6 đều hứa sẽ cùng nhau làm nhiều hơn cho hành tinh này. Những thay đổi lớn, tốt đẹp hơn đôi khi chỉ bắt đầu từ một hành động nhỏ như hãy tắt bớt một bóng đèn trong phòng hay hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ. Chúng mình hãy cùng nhau thực hiện nhé!

Cô Thúy An – GVCN lớp 1A6