Trang chủ Trang chủ

Lễ kết nạp Đội – buổi lễ đánh dấu “sự trưởng thành” của học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học Kim Đồng

15/05/2023

Lễ kết nạp Đội – buổi lễ đánh dấu “sự trưởng thành” của học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học Kim Đồng

Sáng nay ( 15/ 5/ 2023), Lễ Kết nạp Đội năm học 2022 -2023 được Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 133 năm này sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19 - 05 – 1890 ) và 82 năm ngày thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ( 15- 05 -1941). Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của tổ chức Đội, cũng là một trong những dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành đầu tiên của học sinh Tiểu học.

Trong bức thư gửi thanh niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết 1946, Bác Hồ viết: “ Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi nguồn từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Dù năm tháng có qua đi nhưng câu nói đó của Bác luôn mãi vẹn nguyên giá trị. Chính bởi vậy, ngành Giáo dục nói chung hay Hội đồng Đội nói riêng luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng thế hệ trẻ - “mùa xuân” của đất nước ngay từ khi còn nhỏ.

Hưởng ứng hoạt động Đội quan trọng và ý nghĩa này, nhiều ngày trước Lễ kết nạp Đội, cô giáo TPT đã phối hợp với GVCN các lớp động viên, khích lệ học sinh tích cực tham gia mọi hoạt động do trường lớp. Nhờ đó mà không khí học tập hăng say diễn ra sôi nổi trong từng lớp học. Vì vậy đã nhanh chóng thu hút được nhiều nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường được Liên đội theo dõi và ghi nhận kết nạp trong đợt này.

Các con học sinh lớp 3A6 nói riêng cũng tích cực thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức, biết tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp. Tiêu biểu là các bạn: Trúc Mai, Quỳnh Anh, Phương Linh, Quang Hào … đã nỗ lực học tập đạt thành tích cao trong đợt thi học kỳ 2, dành nhiều hoa điểm mười…Thật vinh dự, đợt kết nạp Đội này các bạn đã được đứng trong hàng ngũ Đội. Cô mong rằng các bạn tiếp tục phấn đấu học tốt, chăm ngoan, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Khi thắt khăn quàng xong, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Việt – phó hiệu trưởng nhà trường ân cần dặn dò các bạn đội viên mới: “Kể từ giờ phút này, các con đã chính thức trở thành đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cô mong các con ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Đáp lại lời dặn dò của cô phó hiệu trưởng, các bạn đội viên đều đồng thanh hô vang “Xin hứa! xin hứa!” càng khẳng định được sự quyết tâm của các con khi được đứng trong hàng ngũ của Đội. Vẫn những bạn học sinh ấy nhưng khi được đeo chiếc khăn quàng trên vai, các con như đã trưởng thành hơn.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã để chúc mừng sự thành công của buổi lễ Kết nạp Đội. Trên khuôn mặt các con học sinh với màu đỏ thắm của chiếc khăn tươi thắm trên, rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các bạn học sinh đã được vào Đội hay sắp được vào Đội đều tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng ngày càng vững mạnh. Để có được kết quả học tập cũng như sự cố gắng của các con năm học này, cô xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô giáo dạy lớp 3A6. Đặc biệt xin cảm ơn sự nhiệt tình của Ban phụ huynh lớp cũng như sự đồng lòng của tất cả các bậc phụ huynh đã hết lòng cùng các con.

Sau đây là một số hình ảnh buổi kết nạp Đội của học sinh lớp 3A6.

 

 

Ban truyền thông Khối 3.

Ban truyền thông khối 3
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 30 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website