Trang chủ Trang chủ

Niềm vinh dự của học sinh Kim Đồng khi được giới thiệu sách cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

18/06/2022
Chiều ngày 17/6/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỉ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957 - 17/6/2022). Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành; các họa sĩ nhà văn, nhà thơ; đông đảo các em học sinh trong đó có hai học sinh là Lê Đức Bình lớp 4A4 và Lê Minh Đức lớp 1A5 của trường Tiểu học Kim Đồng.

“Sách – là người bạn đồng hành, người thầy cho chúng ta tri thức, thông tin, hiểu biết để trưởng thành, trở thành công dân có ích cho xã hội.” Đây là mong muốn của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các em nhỏ trong cả nước nhân kỉ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng.

 Hai học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng tham dự Lễ kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng và vinh dự được chụp ảnh với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Trước khi tham dự buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan không gian trưng bày “Thành tựu 65 năm phát triển của Nhà xuất bản Kim Đồng” với nhiều hình ảnh, hiện vật tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu gắn với tên tuổi của Nhà xuất bản, thể hiện những dấu mốc phát triển của Nhà xuất bản qua từng thời kỳ, các hoạt động xã hội và hợp tác quốc tế nổi bật 65 năm qua. Học sinh Lê Đức Bình - lớp 4A4 trường Tiểu học Kim Đồng - vinh dự được giới thiệu cuốn sách “Lược sử nước Việt bằng tranh” của Nhà Xuất bản Kim Đồng cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đây là cuốn sách mà em vô cùng yêu quý và đã giành được giải Đặc biệt trong cuộc thi sáng tác clip “Thế giới trong từng trang sách” do trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức và được tham gia cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 - Chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến” do Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức.

 

Học sinh Lê Đức Bình đang giới thiệu cuốn sách với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

 

Hai học sinh Lê Đức Bình và Lê Minh Đức trường Tiểu học Kim Đồng cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa giới thiệu tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về các tác phẩm văn học

Từ những ngày còn bé, bố mẹ thường đọc cho các em nghe những câu chuyện trong sách của Nhà xuất bản Kim Đồng. Đến khi 3-4 tuổi, các em đã biết tự đọc sách và trở thành những độc giả trung thành. Gia đình luôn nuôi dưỡng đam mê đọc sách của hai anh em bằng sự động viên, khen ngợi, khuyến khích các em kể lại được những kiến thức, câu chuyện mà các em đã đọc. Quà tặng cho hai anh em thường là sách và những chuyến dạo chơi đến Nhà sách xuất bản Kim Đồng.

Lê Đức Bình và Lê Minh Đức – hai độc giả thân thiết của Nhà xuất bản Kim Đồng

Lê Đức Bình thích đọc nhất những quyển sách về lịch sử, khoa học, thiên văn học và câu chuyện về danh nhân thế giới. Niềm yêu thích đọc sách của Đức Bình cứ lớn dần, lớn dần theo năm tháng cùng với sự động viên của gia đình, sự dìu dắt của cô giáo cùng với các hoạt động định kì thường xuyên hay các cuộc thi về phong trào đọc sách do trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức như : Mỗi tuần một cuốn sách hay ; Hội thi sáng tác clip, vẽ tranh giới thiệu sách; Xây dựng Góc thư viện tại lớp ; Đại sứ văn hóa đọc; Ngày Hội sách Việt Nam … Trong những buổi hoạt động tập thể, Lê Đức Bình luôn hào hứng giới thiệu những quyển sách hay, thú vị cho các bạn trong lớp. Còn giờ kể chuyện, Bình luôn là người đầu tiên xung phong kể trước lớp, cậu có một trí nhớ rất tốt và cách kể chuyện rất tự nhiên, lôi cuốn. Niềm ham thích đọc sách của cậu bé đã lan tỏa thành phong trào đọc và trao đổi sách của các bạn lớp 4A4. Cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp thường gọi Đức Bình với cái tên gần gũi “Mọt Sách”. Ánh mắt cậu bé luôn ánh lên niềm thích thú, khuôn mặt trong sáng cùng nụ cười thật tươi.

Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng là nơi yêu thích của Đức Bình mỗi giờ ra chơi

 Lê Đức Bình cùng với các bạn lớp 4A4 đạt giải trong cuộc thi giới thiệu sách

Được gặp bác Nguyễn Xuân Phúc và trực tiếp giới thiệu với bác về cuốn sách yêu thích nhất là niềm vinh dự và tự hào của em Lê Đức Bình. Chúc hai anh em Lê Đức Bình, Lê Minh Đức cùng với các bạn nhỏ luôn chăm chỉ đọc sách để trưởng thành và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Chúc Nhà xuất bản Kim Đồng có thật nhiều những xuất bản phẩm có giá trị nhân văn, giáo dục thế hệ trẻ, đóng góp xây dựng văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi cả nước, xây dựng giá trị cốt lõi, nhân cách tốt đẹp cho thanh thiếu nhi Việt Nam.


Ban truyền thông Trường Tiểu học Kim Đồng


Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 2 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website