Trang chủ Giới thiệu Gương mặt tiêu biểu

Giải thưởng Kim Đồng 2022 gọi tên thiếu nhi trường Tiểu học Kim Đồng- Quận Ba Đình

14/05/2022
Sáng 14-5-2022, tại Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022 và tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” chào mừng Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tham dự Chương trình có các đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Thành uỷ Thái Nguyên...

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Hội đồng Đội Trung ương trực tiếp quản lý và điều hành. Giải thưởng được trao hằng năm cho các em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Năm học 2021-2022, cả nước có 123 hồ sơ đề cử xét trao tặng Giải thưởng Kim Đồng. Quá trình xét chọn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 118 đội viên và cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc. 30 cán bộ đội xuất sắc nhất được lựa chọn trực tiếp tham dự buổi lễ và nhận Bằng khen Giải thưởng Kim Đồng 2022 của Hội đồng đội Trung ương trong buổi lễ kỉ niệm tại Nhà văn hoá thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên. Trong số này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định tặng Bằng khen cho 20 đội viên, cán bộ chỉ huy Đội tiêu biểu.

Thật vinh dự và tự hào khi bạn Dương Hải Nguyên, học sinh lớp 5A5 Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng, Quận Ba Đình với những thành tích học tập toàn diện, đa tài trên nhiều lĩnh vực đã xuất sắc được là 1 trong 3 bạn đội viên đại diện cho hàng nghìn thiếu nhi Thủ đô tham dự Lễ khen thưởng, nhận Bằng khen Giải thưởng Kim Đồng của Hội đồng đội Trung ương. Tự hào hơn nữa bạn cũng là học sinh duy nhất của Thủ đô và là 1 trong 20 cán bộ đội viên tiêu biểu toàn quốc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bạn Dương Hải Nguyên ( ngoài cùng bên trái) cùng các bạn đội viên xuất sắc nhận Bằng khen Giải thưởng Kim Đồng 2022

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao Bằng khen, giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022 cho 30 đội viên, cán bộ chỉ huy Đội tiêu biểu trên toàn quốc. (Bạn Dương Hải Nguyên đứng cạnh chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương)

Bằng khen Giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022 của Trung ương Đoàn

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

3 thiếu nhi tiêu biểu của Hội đồng đội Thành phố Hà Nội vinh dự được xét chọn, nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Chân dung Chi đội trưởng đáng yêu của Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng, Quận Ba Đình

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nhận giải thưởng Kim Đồng- đây là niềm vui, niềm tự hào của Trường Tiểu học Kim Đồng, của thiếu nhi Quận Ba Đình và thiếu nhi Thủ đô. Chúc Hải Nguyên luôn cố gắng rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc để xứng đáng với giải thưởng vinh dự và cao quý này!

Ban truyền thông Trường Tiểu học Kim Đồng

Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng