Trang chủ Trang chủ

Lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và biểu dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” của trường Tiểu học Kim Đồng năm học 2021 - 2022

22/06/2022
Sáng ngày 22/6/2022, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh  đã diễn ra Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2021, Biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2022. Cô giáo Hoàng Thị Bình vinh dự được Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tặng Giấy khen “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.

Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” luôn nhận được sự tích cực hưởng ứng, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi giữa mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường Tiểu học Kim Đồng. Phong trào đã góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường không chỉ có chất lượng ngày càng cao về̀ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy mà còn khéo léo lo toan tổ chức tốt cuộc sống gia đình, cùng chia sẻ công việc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tổng kết cuối năm học 2021-2022, Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng đã tuyên dương, khen thưởng 67 cá nhân nữ xuất sắc “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” đạt 91% và có 100% gia đình công nhân, viên chức tiêu biểu.

Cô giáo Hoàng Thị Bình đã được Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng gửi đề nghị lên Liên đoàn lao động quận khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2021.

Cô giáo Hoàng Thị Bình (đứng đầu tiên bên trái) nhận giấy khen về phong trào

“Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Cô giáo Hoàng Thị Bình là công đoàn viên tích cực, luôn gương mẫu thực hiện tốt các quy chế hoạt động của trườngVới 28 năm gắn bó với nghề, bằng tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi và để có được những bài giảng hay, cô đã tìm tòi xây dựng phương pháp giảng dạy sao cho khoa học, không gây nhàm chán cho học sinh. Đặc biệt cô đã có những sáng kiến kinh nghiệm như: Một số phương pháp dạy học tích cực, giúp học sinh hứng thú trong giờ Tiếng Việt hay Đổi mới sáng tạo các hình thức tổ chức giờ học Toán. Được biết, hàng năm lớp cô chủ nhiệm luôn có nhiều học sinh giành được giải cao trong các cuộc thi. Nhiều năm liền, cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp quận, đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến cấp quận và Chiến sĩ Thi đua cơ sở.

Cô giáo Hoàng Thị Bình cùng đại diện Ban phụ huynh lớp 4A4 trao tặng phần thưởng cho các con đạt thành tích trong các cuộc thi

Không chỉ nhiệt tình ở công tác giảng dạy, cô còn giữ vai trò là Khối trưởng khối 4. Với nhiệm vụ này, cô thường xuyên phối hợp cùng các giáo viên trong khối trao đổi, tìm tòi, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng cô luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi.

Giấy khen “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” của cô giáo Hoàng Thị Bình

 

Các cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường Tiểu học Kim Đồng không những giỏi việc nước, đảm việc nhà mà còn là người dân gương mẫu, gia đình văn hóa ở tổ khu phố mình sinh sống. 100% gia đình cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường đều được giấy khen gia đình văn hóa của địa phươngTrong đó có gia đình cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai được công đoàn trường gửi đề nghị lên Liên đoàn lao động quận khen thưởng. Gia đình cô Mai đã vinh dự được trao giấy chứng nhận “Gia đình công nhân, viên chức lao động tiêu biểu” quận Ba Đình năm 2022.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai (đứng thứ tư - bên phải) nhận giấy khen về biểu dương

“Gia đình tiêu biểu”

  

Cô giáo Tuyết Mai đã có 34 năm công tác trong ngành giáo dục nên cô đã tích luỹ được bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực công tác. Là một cô giáo tâm huyết, yêu nghề, trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức nhiều hoạt động học tập phong phú. Tất cả các tiết học của cô đều gần gũi, tự nhiên nhưng cũng rất sáng tạo, làm cho học sinh hứng thú, tập trung vào học tập. Cô giáo Tuyết Mai chia sẻ: “Để giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập, tôi luôn điều chỉnh tài liệu phù hợp từng đối tượng học sinh. Bám sát vào kế hoạch đã xây dựng. Bên cạnh đó trong các giờ học, tôi luôn gây hứng thú học tập cho học sinh để các em hăng say học tập”. Chính vì vậy cô luôn được sự tin yêu, kính trọng của học sinh và phụ huynh. Đặc biệt, cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực với đồng nghiệp.

Ghi nhận những đóng góp, cống hiến của cô, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen “Vì sự nghiệp Giáo dục”. Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu  giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và danh hiệu Lao động Tiên tiến cấp Quận.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai cùng với tập thể lớp 3A1 năm học 2021-2022

 

Không chỉ vững vàng về chuyên môn trong công tác, cô giáo Tuyết Mai còn có một gia đình ấm áp, tràn đầy hạnh phúc, mọi người trong gia đình đều yêu thương đoàn kết bình đẳng tôn trọng nhau, cùng nhau thực hiện nếp sống văn minh - gia đình văn hóa, xây dựng gia đình hòa thuận. Với công tác xã hội, gia đình cô giáo Tuyết Mai luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống hòa nhập cộng đồng, luôn ghé vai gánh vác công việc cùng cộng đồng, tham gia vận động bà con xung quanh cùng thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, không vi phạm pháp luật, thực hiện tốt luật giao thông, không tham gia các tệ nạn xã hội, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

 

Giấy khen “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai

Với những thành tích đạt được của hai cô giáo Hoàng Thị Bình và Nguyễn Thị Tuyết Mai sẽ là động lực giúp mỗi công đoàn viên trường Tiểu học Kim Đồng tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực, sáng tạo, vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đây cũng chính là món quà ý nghĩa nhất dành tặng gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

 


Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng


Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website