Trang chủ Trang chủ

Bâng khuâng mùa chia tay - Bức thư của cậu bé mèo 5A5 Bùi Gia Khánh

31/05/2022
Tập thể lớp 5A5 chúng con sẽ nhớ và nâng niu mãi những giờ phút được học tập dưới mái trường Kim Đồng và những gương mặt Thầy Cô đã nâng đỡ và truyền cảm hứng cho chúng con bước những bước đầu tiên trên con đường học tập dài rộng trước mắt.Tập thể lớp 5A5 chúng con sẽ nhớ và nâng niu mãi những giờ phút được học tập dưới mái trường Kim Đồng và những gương mặt Thầy Cô đã nâng đỡ và truyền cảm hứng cho chúng con bước những bước đầu tiên trên con đường học tập dài rộng trước mắt.

   

Thưa các Cô giáo, các bác phụ huynh và toàn thể các bạn học 5A5, trong buổi gặp mặt chào tạm biệt này con xin phép được chia sẻ cảm nghĩ của mình – một trong những chú mèo cuối cùng gia nhập đại gia đình 5A5 mến yêu.

Hẳn cô Giang và các bạn còn nhớ hình ảnh những ngày đầu tiên đến lớp của con – cậu bé da đen nhẻm (do học bơi cả hè năm trước), vụng về bước qua ngưỡng cửa 4A5. Nhưng rồi, cảm xúc bỡ ngỡ  khi chuyển đến ngôi trường mới, lớp mới và cả những sự cố lúng túng nữa đã qua đi, con nhanh chóng hòa mình vào tập thể lớp  nhờ sự yêu thương, cảm thông của Cô Giang và sự ấm áp, chan hòa của các bạn. Nụ cười hiền và giọng nói ôn tồn của cô luôn là nguồn động viên lớn đối với con. Năm học lớp 4 của con và các bạn trôi qua với lòng ham học được bồi đắp, cùng nhiều tiếng cười và ngập tràn niềm vui.

Năm học lớp 5 đến thật đặc biệt, đó là năm chúng con học online thay vì được đến trường học tập trực tiếp cùng các thầy cô và bè bạn. Đây cũng là năm học mà những chú mèo con tinh nghịch phải chuẩn bị cho những kỳ thi để chuyển cấp học đầu tiên trong đời. Bằng tình yêu, nhiệt huyết và lòng kiên nhẫn, Cô Phượng đã dìu dắt, truyền lửa và tiếp thêm động lực cho chúng con với những tiết học hào hứng, thú vị, đầu tư nhiều công sức và những phút giây giải lao nhẹ nhàng khi được lắng nghe tiếng đàn piano, những câu chuyện “hạt giống tâm hồn” và cả những buổi trò truyện truyền cảm hứng của Cô và các anh chị khóa trước. Nhờ vậy, cả tập thể lớp 5A5 đã cùng nhau bước qua một năm học đặc biệt cũng theo cách đặc biệt và gặt hái được những kết quả đặc biệt.

Không chỉ từ thầy cô, con cũng học tập được rất nhiều điều hay từ các bạn.Đó là Đình Phong ham học,Hải Nguyên học giỏi, nhiều tài lẻ, Ngân Hà tự giác và gương mẫu, Quế Anh với những bài văn hay, Phạm Hiển trình độ Tiếng Anh thượng thừa,Gia Khiêm nghịch ngợm và tốt bụng…Chúng con đã cùng trải qua rất nhiều khoảnh khắc vui buồn đủ cả.Thật tự hào khi con là một thành viên trong tập thể A5 niên khóa 2017-2022 – những chú mèo dễ thương, vui vẻ và cá tính.

 

 

 

 

Giờ phút này chuẩn bị khép lại năm học cuối cấp, Con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Cô Hương Giang, cô Bích Phượng và các thầy cô – những người Mẹ hiền thứ hai của chúng con ở trường. Tập thể lớp 5A5 chúng con sẽ nhớ và nâng niu mãi những giờ phút được học tập dưới mái trường Kim Đồng và những gương mặt Thầy Cô đã nâng đỡ và truyền cảm hứng cho chúng con bước những bước đầu tiên trên con đường học tập dài rộng trước mắt. Các bạn của tớ ơi, chúng mình chào tạm biệt hôm nay nhưng sẽ hẹn gặp nhau trong các mùa hè tiếp theo để báo cáo các Thầy Cô và kể cho nhau nghe và về những trái ngọt học tập và những trải nghiệm vui vẻ nhé.  

Bạn Bùi Gia Khánh 5A5 Kim Đồng đạt giải Nhất Trạng nguyên Tiếng Việt Toàn quốc 2022

     

      


Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ:

Tin mới nhất

Liên kết website