Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

07/04/2021
Niềm vui của mỗi đứa trẻ đó chính là được vui chơi. Sau những giờ học bọn trẻ lại hết mình với những trò chơi tuổi thơ của mình. Học giúp trẻ tích lũy kiến thức thì chơi sẽ giúp trẻ biến những kiến thức ấy thành hành trang giúp chúng trưởng thành và khôn lớn.

Song song với nhiệm vụ chính là dạy tốt học tốt, trường Tiểu học Kim Đồng đã luôn đề cao việc tạo những hoạt động trải nghiệm thực tế ngoài giờ học cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh tăng vốn sống, gần gũi với thiên nhiên, trải nghiệm và hiểu biết về thế giới xung quanh. Ngày 2/4/2021 Ban đại diện CMHS kết hợp với nhà trường cùng công ty Du lịch Đại Việt tổ chức cho học sinh toàn trường đi trải nghiệm thực tế tại 2 địa điểm. Học sinh khối 1,2,3 trải nghiệm tại Trang trại Vạn An (Thanh Trì –HN) và học sinh khối 4,5 trải nghiệm tại Khu trải nghiệm Giáo dục và phim trường Smiley Ville (Đông Anh – Hà Nội).

Ngay từ sáng sớm các bạn học sinh đã có mặt đông đủ tại các điểm trường và háo hức chuẩn bị cho chuyến dã ngoại. Mỗi lớp 1 ô tô cùng cô giáo chủ nhiệm và các cô chú hướng dẫn viên xuất phát lên đường. Tới nơi các bạn học sinh chỉ kịp cất đồ dùng cá nhân vào vị trí lều nghỉ của lớp là cùng nhau hòa nhập vào những trò chơi thú vị hấp dẫn.

Thông qua các trò chơi học sinh không những được vận động, được thử sức mà còn được hiểu biết thêm về lịch sử đáng tự hào của dân tộc như các trò chơi “Bí mật Cổ Loa thành”, “ Bản lĩnh Thần đồng”, “Du ngoạn Hoàng cung”….Các bạn nhỏ được hóa trang thành các dũng sĩ Âu lạc cổ để thực hành bắn nỏ tiêu diệt giặc, trải nghiệm cảm giác vượt qua các thử thách vận động liên hoàn như tập trận giả với súng Thần công, vượt thử thách thi Hương, thi Hội, thi Đình bằng những việc đi cầu khỉ, chui lều chõng, rước kiệu quan Trạng về làng, vinh quy bái tổ… Những trò chơi giúp cho các bạn học sinh rèn các kĩ năng sinh tồn như “Em làm lính cứu hỏa”, “Em làm chú Bộ đội Cụ Hồ” đã giúp các em biết cách phòng chống cháy nổ, cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra và được thực hành những tiêu lệnh chữa cháy cơ bản và tập hành quân như những người lính thực thụ. Ngoài ra các bạn nhỏ còn được tìm hiểu các nét đẹp văn hóa dân tộc qua các trò chơi dân gian như “Bé làm tranh Đông Hồ”, “Kéo co”…và cả các trò chơi hiện đại thú vị đáng yêu như thổi bong bóng xà phòng, chui vào bong bóng lăn ra hồ nước…Tất cả những hoạt động dù mệt, dù mồ hôi có ướt đẫm áo thì trên môi các bạn nhỏ vẫn thường trực những nụ cười thật tươi và rạng rỡ.

Buổi trưa là thời gian để các bạn học sinh quây quần bên nhau chia sẻ bữa trưa vui vẻ của mình. Các bạn học sinh khối lớp nhỏ thường được các bác Phụ huynh quan tâm chuẩn bị cho những suất ăn nhanh nhưng nóng hổi, thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng ,vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn các anh chị học sinh khối lớp lớn thì thường tự chuẩn bị bưa trưa từ nhà mang đi, có sự phân công theo nhóm của cô chủ nhiệm, vậy là bữa trưa được chia sẻ với nhau thật ấm cúng. Ăn xong các bạn nhỏ còn được nằm nghỉ tại lán để lấy sức cho các cuộc vui chơi buổi chiều.

Một số hình ảnh trải nghiệm tại 2 địa điểm thăm quan:

Cả 2 điểm tham quan dã ngoại đều nằm ở ngoại ô thành phố, nơi có không gian yên tĩnh trong lành, nhiều cây xanh, cảnh vật gần gũi dân dã đã giúp các bạn học sinh trường Kim Đồng có được một ngày trải nghiệm vui trọn vẹn, an toàn và ý nghĩa.

Ra về rồi mà các bạn nhỏ vẫn còn lưu luyến nơi đây, những bức hình lưu niệm được ghi dấu đã khép lại chuyến đi chơi thú vị này. Ngày mai khi trở lại lớp học tinh thần của các em sẽ phấn chấn hơn, hào hứng hơn với những bài học mới.

Hẹn gặp lại những chuyến đi tiếp theo!