Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Buổi tham quan đầy ý nghĩa

14/03/2023
Ngày 12 tháng 3 năm 2023, lớp 1A6 trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm dành cho học sinh cùng các bậc phụ huynh học sinh tại Lăng Bác Hồ.

Trong ánh nắng sớm mai của một ngày đầu xuân, các bạn học sinh lớp 1A6 trường Tiểu học Kim Đồng đã vào Lăng viếng Bác và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Từng khuôn mặt, từng ánh mắt đều nói lên niềm vinh dự và háo hức của các bạn khi được vào lăng viếng Bác. Từng dòng người nối nhau vào Lăng. Dù không ai bảo ai song bạn nào cũng yên lặng, tỏ lòng thành kính và biết ơn khi được tận mắt thấy di hài Bác.

Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò lớp 1A6. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như  đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

Sau khi vào lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ - nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc, được chụp ảnh tại Phủ Chủ tịch, xem phim tài liệu " Bác Hồ với thiếu nhi"…

Các bạn học sinh háo hức chụp ảnh gần Phủ Chủ tịch

Bức ảnh cả lớp chụp tại Giàn hoa Bác Hồ

Bác như đang vui đùa cùng các bạn học sinh lớp 1A6

Cùng cho cá ăn bỏng ngô nào!

Cả cô trò và các bác phụ huynh cùng háo hức nghe cô HDV giới thiệu về Cây đa Kiên Trì

Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.

Ban truyền thông lớp 1A6