Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Không khí tưng bừng của Hội khỏe Phù Đổng - Trường Tiểu học Kim Đồng - Năm học 2023 - 2024

27/11/2023
Thực hiện Kế hoạch số 1304/KH-BGDĐT ngày 04/8/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024; Căn cứ Quyết định số 3318/QĐ-BGDĐT ngày 19/10/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024; Thực hiện Kế hoạch 266/KH-UBND ngày 09/11/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X năm 2024 và UBND quận Ba Đình ban hành Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng quận Ba Đình lần thứ X năm 2024 (gọi tắt là Hội khỏe Phù Đổng quận Ba Đình)

Hội khỏe Phù Đổng là một hoạt động thường niên, được tổ chức một năm một lần, nhằm mục tiêu nâng cao thể chất cho học sinh góp phần giáo dục phát triển toàn diện. Qua việc tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp trong nhà trường, giáo dục học sinh tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ nhau, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh. Đồng thời, phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm bổ sung vào đội tuyển Thể dục thể thao của nhà trường để tham gia các giải do cấp trên tổ chức trong thời gian tới.

Sáng ngày 27/11/2023, Trường Tiểu học Kim Đồng - Quận Ba Đình đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 - 2024

Đến tham dự Hội khỏe Phù Đổng có ông Bùi Xuân Mây- Chuyên viên Trung tâm văn hoá - thông tin và TDTT quận Ba Đình. Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường- Trưởng ban tổ chức. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng cùng với các vận động tiêu biểu, các thầy cô trong tổ trọng tài, đội ngũ GVCN, GVCBTC của 42 lớp và gần 2000 em học sinh tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội khoẻ Phù Đổng

Mở đầu Lễ khai mạc là phần rước Quốc kỳ, ảnh Bác và diễu hành của các đoàn vận động viên và tổ trọng tài tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2023 – 2024

Đội rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng

Rừng cờ hồng kì đang tung bay trong gió

Các vận động viên tham gia thi đấu

Lá cờ Tổ quốc, lá cờ Thể dục thể thao được rước nghiêm trang lên sân khấu

Tiếp theo là 3 em vận động viên tiêu biểu dành nhiều giải cao trong các bộ môn thi đấu thể thao các cấp, vinh dự rước ngọn đuốc truyền thống trao cho cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Hiệu trưởng nhà trường để thắp ngọn lửa hồng, khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X.

Cô Hiệu trưởng thắp sáng ngọn đuốc khai mạc Hội khoẻ

Với tiếng nhạc Quốc ca hào hùng vang lên, toàn thể các thầy cô và các em học sinh nhà trường trang nghiêm làm lễ Chào cờ và lắng nghe Hành khúc Hội khỏe Phù Đổng.

Tiếp đến, phát biểu khai mạc buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội khỏe đọc diễn văn khai mạc, đồng thời khẳng định trong những năm qua việc rèn luyện sức khỏe và các hoạt động rèn luyện nâng cao thể chất cho tập thể giáo viên cùng các con học sinh luôn được nhà trường quan tâm và phát triển .

Là người cầm cân nảy mực, thầy giáo Tạ Văn Quang- đại diện cho tổ trọng tài, những người " cầm cân nẩy mực", lên tuyên thệ khẳng định sẽ điều hành giải thi đấu đảm bảo công minh, khách quan trong tất cả các nội dung thi đấu, với tinh thần thượng võ, trung thực, cao thượng, chấp hành nghiêm nội quy nội quy, điều lệ giải.

Thầy Tạ Văn Quang, Tổ trưởng Tổ Trọng tài tuyên thệ

Em Nguyễn Minh Thái – học sinh lớp 5A2-  đại diện cho các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng đã đọc lời tuyên thệ, hứa đầy quyết tâm, nỗ lực hết mình.

Tiếp theo Lễ Khai mạc ngắn gọn là trận thi đấu vòng chung kết kéo co giữa tập thể giáo viên khối 2 và tập thể giáo viên khối 3

Quyết tâm dành chiến thắng của các đội chơi

Sau trận đấu kéo co của các cô giáo khối 2 - khối 3 là trận thi đấu chung kết  Bóng rổ rất hấp dẫn và gay cấn của HS khối lớp 5. Các vận động viên nhí của các đội đã rất tập trung, nhanh nhẹn, đi và chuyền bóng khéo léo để mang lại chiến thắng về cho đội mình.

Các cầu thủ nhí quyết tâm trong thi đấu

Có thể khẳng định Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho giáo viên, học sinh toàn trường, đồng thời giúp các thầy cô giáo cùng các em nâng cao tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong lớp, trường và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình. Hội khỏe Phù Đổng thật sự đã để lại ấn tượng đẹp, ý nghĩa cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, là nguồn cổ vũ, động viên các vận động viên thi đấu với tinh thần quyết tâm cao để đạt được những kết quả tốt đẹp.

Ban truyền thông khối 4