Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Hào hứng với hoạt động trải nghiệm dã ngoại

09/04/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, suốt cả một năm, chúng em không được tham gia các hoạt động trải nghiệm. Năm nay, tình hình dịch bệnh đã dần ổn định, nhà trường đã tổ chức cho chúng em một chuyến thăm quan dã ngoại học tập và trải nghiệm ở Smile Ville-phim trường thu nhỏ trong lòng Hà Nội.

Khi nghe được tin này, cả lớp em ai nấy đều háo hức và bất ngờ, bàn tán sôi nổi, chỉ chờ đến ngày được đi thăm quan. Các bạn nhanh chóng tụ tập thành nhóm và chủ đề chính của gần như tất cả các cuộc trò chuyện hôm ấy là chuyến đi thăm quan.

Và ngày thứ sáu đầy mong đợi đã đến. Các bạn ai cũng đã chuẩn bị thật đầy đủ và đến lớp rất sớm. Theo sự hướng dẫn của chị hướng dẫn viên, chúng em xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị lên xe. Cả lớp thống nhất nhường các bạn nữ lên trước. Trên xe, chị hướng dẫn viên đã tổ chức cho chúng em những trò chơi vui nhộn như: nghe nhạc đoán tên bài hát, nối từ,… Chẳng mấy chốc, xe ô tô đã đưa chúng em đến nơi.

Vui chơi cũng không quên phòng chống dịch

Cô giáo và các bác phụ huynh xuống xe trước rồi cả lớp lần lượt theo sau, cùng đứng vào check-in vài kiểu ảnh vô cùng đẹp mắt. Nơi đầu tiên chúng em đi là lán nghỉ để cất đồ. Rồi cả lớp bắt đầu cuộc hành trình bằng những trò chơi dân gian như: chơi ô ăn quan, nhảy bao bố, kéo co,… Nhờ quyết tâm cao nên đội nữ đã giành chiến thắng ngoạn mục trong cả hai trò chơi và tinh thần đồng đội của lớp đã tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, chúng em còn được làm những sản phẩm từ các làng nghề truyền thống như: làm tranh Đông Hồ, nặn gốm Bát Tràng. Trong đó, trò chơi mà chúng em thấy ấn tượng nhất trong buổi sáng này là tạo bong bóng xà phòng khổng lồ. Cả lớp ai cũng muốn được chơi. Các bạn lần lượt nhúng que thổi bong bóng vào xà phòng rồi huơ huơ tay để tạo ra những bong bóng xà phòng đẹp mắt. Bong bóng phản chiếu lại ánh nắng phát sáng rực rỡ trông như chứa bao nhiêu là cầu vồng bên trong.

Những trải nghiệm bổ ích và lí thú

Lúc này, trời mưa nhè nhẹ, và chúng em cũng đến giờ nghỉ ngơi. Chị hướng dẫn viên dẫn cả lớp về lại lán nghỉ vì thật ra ai cũng đói mèm. Các bạn lên tầng và bắt đầu bày ra bao nhiêu là đồ ăn, món ăn nào cũng ngon và đẹp mắt cả. Ai cũng ăn rất nhanh, chắc các bạn ai cũng muốn bày ra những trò chơi riêng mà mình đã chuẩn bị ra. Một số bạn nữ đã xuống dưới tầng và chọn ra một bạn đại diện để chụp ảnh. Có bạn còn lấy bong bóng xà phòng mà mình đã mua được để tạo cảnh.

Buổi chiều, trời quang hẳn. Cả lớp đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho lần đi chơi tiếp theo. Địa điểm đầu tiên cho buổi chiều thoáng mát là đồi cỏ xanh tươi. Từng bạn lần lượt leo lên bậc thang đến tận đỉnh đồi rồi trượt xuống rất nhanh. Ai nấy cũng thích thú, muốn trượt lại lần hai. Tiếp sau đó là trò chơi bắn cung trên thành Cổ Loa. Chúng em rất thích trò này, nó đòi hỏi sự chính xác và tính toán của mỗi người, mô phỏng lại tòa thành Cổ Loa khá giống và cảm giác gay cấn, hồi hộp vẫn ở đó. Rồi chị hướng dẫn viên đưa cả lớp đi qua khu phố Nhật Bản mỹ lệ. Tuy chỉ được dựng lại nhưng tất cả vẻ quyến rũ của những bông hoa anh đào, đền cầu duyên và bộ kimono đều làm nên vẻ đẹp rất riêng của Nhật Bản. Địa điểm cuối cùng trước khi tạm biệt nơi đây là khu bóng nước. Luật chơi vô cùng đơn giản, khoảng chục bạn sẽ vào một cái phao tròn và cùng chơi đùa bên trong. Đã đến giờ rồi, mọi người cùng lên xe ra về và trở về lớp thưởng thức những li kem mát lạnh do các bác phụ huynh học sinh mua cho.

Chuyến đi đã để lại cho chúng em nhiều kỉ niệm đẹp và mở mang thêm nhiều hiểu biết. Chúng em mong nhà trường sẽ tổ chức được nhiều buổi học tập trải nghiệm để có thể học được thêm nhiều kiến thức và tìm hiểu về phong tục, tập quán, lịch sử, văn hóa của đất nước ta và bạn bè trên thế giới.

Bảo Anh- Bảo Quyên- Ngân Hà- Học sinh lớp 5A4