Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA HỌC SINH LỚP 2 NĂM HỌC 2020 - 2021

03/04/2021
Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh tăng vốn sống, gần gũi với thiên nhiên, trải nghiệm và hiểu biết về thế giới xung quanh. Ngày 2/4/2021, học sinh khối 2 trường Tiểu học Kim Đồng đã có 1 chuyến tham quan trải nghiệm rất bổ ích và lý thú tại trang trại Vạn An (Thanh Trì – Hà Nội)

Từ 7 giờ đã có rất nhiều các bạn học sinh có mặt tại lớp với gương mặt háo hức và vui vẻ vì đây là buổi hoạt động trải nghiệm đầu tiên của các bạn trong năm học này. Bạn nào cũng chuẩn bị rất chu đáo từ thức ăn, nước uống tới trang phục.

Đúng 7h45’, đoàn xe bắt đầu xuất phát. Trên xe, các bạn được các cô chú hướng dẫn viên giới thiệu về lịch trình chuyến đi và những nội dung cần chú ý. Sau đó, các bạn thi nhau hát, kể chuyện, đố vui…. làm không khí trên xe chưa lúc nào “hạ nhiệt”. Ai nấy đều hứng khởi, rạng ngời niềm vui, sự thích thú.

8h30’, xe đã tới cổng trang trại Vạn An. Theo sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên cùng cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh bắt đầu khám phá chương trình trải nghiệm. Không khí trang trại thật trong lành, mát mẻ và dễ chịu. Trước mắt các bạn nhỏ là không gian rộng rãi với nhiều khu vui chơi và những hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Bắt đầu chuyến trải nghiệm, các bạn được hóa thân thành các thần đồng lừng danh Đất Việt, vượt qua chuỗi thử thách vận động liên hoàn: tập trận giả với súng Thần Công, rèn luyện sự khéo léo qua trải nghiệm đi cầu khỉ, chui lều chõng, rước kiệu quan Trạng về làng… Các bạn say sưa, thích thú với các hoạt động ở khu vui chơi liên hoàn: mô hình băng rừng kiếm củi phụ mẹ, băng qua rừng già, vượt qua lưới nhện, đi cầu tránh lũ, leo núi dây, trượt thác cỏ, bắt đom đóm…

Các bạn thử sức ở khu vui chơi liên hoàn và các trò chơi vận động

Trượt thác cỏ

Trò chơi kéo co thật gay cấn

Các bạn nam say sưa với trải nghiệm tập trận giả với súng thần công

Không chỉ vậy, trong chuyến dã ngoại này, các bạn cũng thu hoạch về rất nhiều hiểu biết mới. Chuyền đi giúp các bạn khám phá về sự tích Hồ Gươm, Tháp Rùa, cùng bạn Tí Sún trải nghiệm đi du thuyền. Các bạn học sinh còn được tận mắt trải nghiệm và tìm hiểu về nguyên lý khoa học của loại hình rối cạn đặc sắc: rối dây leo núi, rối kéo co, rối cầu thủ đá bóng. Đặc biệt, các bạn còn xem vườn trồng cây, phân biệt các loại rau, củ quả và nơi sống của chúng. Các bạn còn được tìm hiểu về các loại gia cầm trong vườn, thử tài phân biệt trứng gia cầm: gà, vịt, ngỗng… Niềm vui thích lộ rõ trên khuôn mặt rạng ngời của mỗi học sinh. Tới nơi đây, những ánh mắt chăm chú quan sát những vật dụng của người nông dân mà trên lớp các bạn mới được nghe qua những câu thơ, bài tập đọc trên lớp hay những hình ảnh, video mà cô giáo chia sẻ. Các bạn được trải nghiệm bắt cá bằng nơm, vợt.., tìm hiểu các loài cá sống ở các tầng khác nhau và cho cá ăn.

Các bạn tìm hiểu về mô hình múa rối cạn

Các bạn hào hứng với trải nghiệm bắt cá

Thích nhất là được đi du thuyền, cùng bạn Tí Sún tìm hiểu sự tích Hồ Gươm

Các bạn say sưa với những câu chuyện lịch sử

Các bạn tìm hiểu về cách in và trải nghiệm in tranh Đông Hồ

10h30’, các bạn học sinh tập trung về khu vực sân khấu. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của Ban tổ chức, các bạn học sinh được tham gia chơi các trò chơi vận động, nhảy dân vũ tập thể cùng với sự tham gia hào hứng của các cô giáo và các bác phụ huynh đi cùng nữa.

Các vũ công đặc biệt là cô giáo, bố mẹ và các bạn học sinh

Các lớp cũng không quên chụp lại những tấm ảnh tập thể để lưu lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc này tại sân khấu và khu vườn hoa bốn mùa. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của từng học sinh.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh tập thể các lớp 2 trong chuyến tham quan thú vị của chúng mình nhé!

Đúng 15giờ, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn học sinh tập trung tại cổng, đoàn xe lăn bánh trở về trường. Mỗi bạn đều có những món quà nho nhỏ xinh xinh mang về, đó chính là sản phẩm các bạn làm được tại các khu trải nghiệm như in tranh Đông Hồ, quà kỉ niệm tại khu chợ quê.

Chuyến tham quan bổ ích và lí thú này không chỉ lưu giữ cho các bạn những kỉ niệm đáng nhớ mà còn mang lại biết bao hiểu biết mới về cuộc sống xung quanh.  Chắc hẳn bạn nào cũng mong sẽ có nhiều lần được đi tham quan thực tế như vậy.

Ban truyền thông khối 2