Trang chủ Giới thiệu Gương mặt tiêu biểu

Vinh dự - Tự hào tiếp bước truyền thống Anh Kim Đồng

13/10/2020
Ngày 9, 10/10/2020, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố Hà Nội lần thứ XIV, năm 2020. Bạn Dương Hải Nguyên, học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Kim Đồng vinh dự là 1 trong 4 đại biểu khối tiểu học đại diện Hội đồng Đội Quận Ba Đình tham dự Đại hội.

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long” thành phố Hà Nội lần thứ XIV, năm 2020 là sự kiện vinh danh học sinh thủ đô có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc giai đoạn 2015-2020.

Vinh dự và tự hào vì Đại hội tổ chức 5 năm một lần, nằm trong chuỗi sự kiện trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Lễ tuyên dương diễn ra trang trọng ý nghĩa và đặc biệt được chào đón Phó thủ tướng, Bí thư thành uỷ Vương Đình Huệ đến dự.

Bạn Dương Hải Nguyên, học sinh lớp 4A4 được Hội đồng Đội Quận Ba Đình lựa chọn là đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long- Hà Nội Thành phố lần thứ XIV năm 2020. Đây là một vinh dự cho Hải Nguyên và cũng là niềm tự hào của nhà trường về một bạn học sinh tiêu biểu tiếp bước truyền thống các anh chị đi trước!

Bạn Dương Hải Nguyên là một cán bộ lớp, cán bộ Đội gương mẫu, học giỏi và được thầy cô bạn bè yêu quý. Lúc nào ánh mắt bạn cũng lấp lánh những niềm say mê học tập.Bạn tích cực phát biểu xây dựng bài và chủ động tự giác trong việc học. Thầy cô, bè bạn ai  cũng yêu quý Hải Nguyên bởi sự hồn nhiên, chan hòa với bạn bè.

Bạn Dương Hải Nguyên, lớp 4A4 đại diện Thiếu nhi Quận Ba Đình tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố năm 2020

Năm học vừa qua, bạn đã đạt được một số thành tích sau:

• Huy chương Vàng kì thi Olympic Toán Singapo và châu Á Sasmo 2019
  • Huy chương Bạc kì thi Toán Quốc tế HKIMO và World Time
  • Huy chương Bạc kì thi Tìm kiếm tài năng Toán học IKMC
  • Huy chương Đồng kì thi Toán Quốc tế Hoa Kì AMO
  • Huy chương Đồng kì thi Toán học Úc AMC
  • Huy chương Vàng đồng đội môn cờ vua cấp Quận
  • Huy chương Vàng đồng đội cờ tướng cấp Quận
  • Huy chương Đồng cờ vua cá nhân cấp Quận
  • Huy chương Đồng cờ tướng cá nhân cấp Quận

Bạn Hải Nguyên nhận huy chương trong kì thi cờ vua, cờ tướng Quận Ba Đình.
Bạn rất thích học toán, đặc biệt là Toán Tiếng Anh.

Không chỉ học giỏi, bạn Hải Nguyên còn đam mê chơi cờ, bóng đá và yêu thích các môn nghệ thuật như đàn piano, vẽ.  Bạn rất ham  đọc sách.Trong đợt nghỉ dịch vừa qua, bạn đã đọc hết 8 tập dày cộm của bộ truyện Hary Porter nổi tiếng. Quả là đáng nể với lứa tuổi của bạn phải không nhỉ?

Khi được hỏi: “Hải Nguyên thích chinh phục các giải Toán quốc tế và cờ đúng ko?” Hải Nguyên cười thật tươi, đôi mắt sáng, thông minh ánh lên niềm thích thú  “Mình chỉ muốn thử thách bản thân và sau này đỗ vào trường Hà Nội- Amstesdam ”. Các bạn học sinh lớp 4A4 yêu mến Hải Nguyên và gọi bạn với biệt danh “Anh hùng Toán học” “Superman”.

Ngay trước thềm năm học mới, Bạn Dương Hải Nguyên đã đạt Huy chương Bạc kì thi Olympic Toán Singapo và Châu Á Sasmo 2020 đồng thời bức tranh của bạn tham dự cuộc thi “ Em yêu Hà Nội “ do Hội đồng Đội Quận Ba Đình phát động nhằm kỉ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội đã đạt giải Nhì!

Chúc  Hải Nguyên tiếp tục giữ vững và phát huy tốt năng lực của mình để xứng đáng là học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long.

Dưới đây là một số hình ảnh của bạn Hải Nguyên khi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác

Hồ- Chủ nhân Thăng Long  Thành phố Hà Nội.

Hải Nguyên là thiếu nhi nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội
Bạn được nhận cúp và giấy khen của Bác Vương Đình Huệ- Bí thư Thành ủy TP Hà Nội tặng
Đại biểu Quận Ba Đình tham dự Đại hội Thành phố Hà Nội
Đoàn đại biểu Thiếu nhi Thành phố tham dự Đại hội