Trang chủ Giới thiệu Gương mặt tiêu biểu

Nguyễn Minh Anh - hoạ sĩ nhí tài năng giàu lòng nhân ái của lớp 5A7 Trường Tiểu học Kim Đồng

03/01/2021
Người ta thường nói “ Những người đam mê nghệ thuật, nhất là đam mê vẽ và vẽ đẹp nhất định là những người có tâm hồn đầy rung cảm với cuộc sống, giàu lòng nhân ái”. Câu nói này thật phù hợp với cô học trò nhỏ Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 5A7 Trường Tiểu học Kim Đồng.

Nguyễn Minh Anh là một cô học trò có vẻ ngoài xinh xắn cùng nụ cười hiền hậu. Nghe mẹ của con kể “Từ nhỏ con rất hiếu động, ham đọc truyện tranh. Con thích chơi lắp ghép, xếp hình, thích cắt may quần áo, trang điểm cho búp bê, thích múa hát. Con xem chương trình dạy vẽ, pha màu trên vô  tuyến và học theo. Vào các dịp lễ tết hay những ngày kỉ niệm, con thường vẽ những bức tranh hay làm những tấm thiệp nhỏ để tặng ông bà cũng như trang trí nhà cửa. Mọi người rất hứng thú với bản vẽ của con và đó cũng chính là động lực, tạo sự thích thú cho con sáng tạo, luyện tập nhiều hơn.”

Trong Cuộc thi vẽ tranh Tuyên truyền Tiết kiệm điện” của Công ty Điện lực Ba Đình con đã tham gia bức tranh vẽ lớp học thiên nhiên rất ý nghĩa. Minh Anh rất vui và không ngờ rằng bức tranh về chủ đề “ Tiết kiệm điện ở trường học” của mình lại đạt thành tích cao, được mọi người đón nhận như vậy. Bởi thông qua sách báo, bài giảng của cô giáo và các hoạt động ngoại khoá, con hiểu biết nhiều hơn về việc cần phải “ Tiết kiệm điện ”. Đây cũng đươc coi là thành tựu nho nhỏ của cô học sinh trên con đường phát triển, trau dồi kĩ năng với niềm đam mê thể hiện trên ngòi bút và màu sắc diệu kì.

Nguyễn Minh Anh cũng đã từng tham gia nhiều cuộc thi vẽ tranh của trường, của thành phố tổ chức và cũng đã gặt hái được một số giải thưởng nho nhỏ của mình: Giải ba cuộc thi vẽ “ Thăng Long- Hà Nội em yêu ”, Giải ba cuộc thi “ Thông điệp chiến thắng ” – Thiết kế sản phẩm nội dung phòng chống dịch Covid- 19 và tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật “ Trung thu phố cổ 2020 ”.

Đây là một số tác phẩm của con

Có năng khiếu và mong muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang đem những sản phẩm của mình đến với mọi người, cô học trò nhỏ chắc chắn sẽ thành công với đam mê và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Không chỉ vẽ đẹp, cô gái nhỏ còn giàu lòng nhân ái. Con thích chia sẻ với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn. Từ khi học mẫu giáo Minh Anh và chị gái đều dành tiền ủng hộ cho các chương trình từ thiện của Hội Từ Thiện Cát  Linh. Con thường xuyên tham gia trao quà cho các bạn ở Bệnh viện Huyết học – Truyền máu  Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, trao “Suất cơm yêu thương” các buổi sáng chủ nhật hàng tuần tại Bệnh viện Châm Cứu Trung ương.

Cô gái nhỏ tâm sự “Phần thưởng con đạt giải, con đều mong muốn ủng  hộ cho các chương trình từ thiện. Và phần thưởng đạt giải  trong cuộc thi này con mong muốn được ủng hộ các bạn vùng cao khó khăn “chưa được dùng điện để được biết tiết  kiệm điện.

Cô tin rằng con chắc chắn sẽ là một cô gái tự tin, thành công với đam mê và rực rỡ như đoá hoa đẹp ngát hương bởi tấm lòng nhân ái đầy rung cảm với cuộc sống của con!

Cô giáo Bùi Bích Phượng và PH Vân Anh mẹ của con.