Trang chủ Giới thiệu Gương mặt tiêu biểu

Một cô giáo tận tâm với nghề

14/11/2020
Trong cuộc vận động thi đua Viết về gương Người tốt việc tốt, gương Điển hình tiên tiến vừa qua, trường Tiểu học Kim Đồng vinh dự được Uỷ ban Nhân dân Quận Ba Đình quyết định khen thưởng hai cô giáo của nhà trường đạt danh hiệu Người tốt việc tốt năm học 2019-2020. Trong đó phải kể đến cô giáo Nguyễn Thu Thủy – Giáo viên khối 2, một cô giáo dịu hiền và tận tâm, mẫu mực.

“Nụ cười tươi, nhẹ nhàng, giản dị và dịu hiền” là ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thu Thủy – Giáo viên khối 2 - Trường Tiểu học Kim Đồng.

Cô giáo Nguyễn Thu Thủy

Tốt nghiệp trường Sư phạm từ năm 1992, hơn hai mươi năm gắn bó với nghề cũng là từng ấy năm cô gắn bó với trường Tiểu học Kim Đồng, phường Giảng Võ, quận Ba Đình. Đối với cô, đây là một chặng đường dài phần đấu và rèn luyện toàn tâm cho sự nghiệp trồng người. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng, làm các em yêu thích các môn học hơn. Phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thứ mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô đã để lại nhiều tình cảm sâu sắc trong lòng học sinh và sự biết ơn chân thành của các bậc phụ huynh. Dưới sự dìu dắt của cô, nhiều thế hệ học sinh nay đã trưởng thành, đã bay đi khắp mọi miền của đất nước để cống hiến sức mình cho Tổ quốc thân yêu. Họ luôn nhớ về cô như người mẹ thứ 2, luôn ân cần, dịu dàng chỉ bảo cho học sinh từ những điều nhỏ nhất...

Cô giáo như mẹ hiền

Để nâng cao chất lượng dạy học trong những năm qua, cô đã cùng giáo viên trong khối tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học, tránh việc thực hiện chương trình một cách máy móc, hình thức, cùng chị em trong khối tích cực tự làm, sử dụng đồ dùng dạy học, thực hiện tốt việc đưa công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, tổ chức tốt việc đổi mới phương pháp dạy - học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.

Cô Thu Thủy trong một giờ dạy vui tươi, hấp dẫn

Trong công tác chuyên môn, cô Thủy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy, học sinh cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Cô không những có chuyên môn vững vàng mà còn có cái tâm sáng ngời của nhà giáo. Cô luôn yêu thương, chăm lo, dạy dỗ các con học sinh ân cần, chu đáo như người mẹ hiền thứ hai; luôn giữ gìn đạo đức, lối sống lành mạnh, có lề lối làm việc khoa học, kỷ luật. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp; luôn lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô còn là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”.

Cô Thủy luôn được các chị em đồng nghiệp yêu thương, kính trọng

Gần ba mươi năm công tác tại trường, cô Thu Thủy đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong sự nghiệp trồng người của mình:

• Tham gia Ban chấp hành Công đoàn từ năm 2000 đến 2010.
  • Bí thư Chi đoàn từ năm 1993 đến 2002.
  • Tổ trưởng chuyên môn khối 2 từ năm 2004 đến 2017.
  • Đạt giải nhất thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2004 - 2005.
  • Đạt 3 giải Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố các năm 2004; 2014; 2016.
  • Đạt Lao động tiên tiến cấp Quận trong nhiều năm học
  • Đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” từ năm 1995 đến năm 2000.
  • Nhận Kỉ niệm chương “ Vì sự nghiệp Công đoàn” năm 2007.
  • Nhận Kỉ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2012.
  • Tích cực tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Những thành công mà cô đạt được là là nền tảng, động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, nền giáo dục của quận Ba Đình nói chung và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Vì vậy, cô đã vinh dự được Ủy ban Nhân dân Quận Ba Đình trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt.”

Cô Thu Thủy nhận bằng khen Người tốt việc tốt từ đại diện Ban Giám hiệu

Mái trường Tiểu học Kim Đồng đã và đang in hình bóng của một cô giáo có thâm niên gắn bó lâu dài và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng đồng nghiệp, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.

Ban truyền thông Khối 2