Trang chủ Giới thiệu Gương mặt tiêu biểu

Cô giáo Bùi Bích Phượng trường Tiểu học Kim Đồng đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2019 - 2020

11/11/2020
 Sáng 10/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm 2020 nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.
Cô giáo Bùi Bích Phượng

Ngày 10-11, nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm 2020.

Tới dự lễ tuyên dương và khen thưởng có GS.TS.NGƯT Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; NGƯT Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng...

Lễ Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu
ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm 2020

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến, các đơn vị điển hình, các tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành GD&ĐT Thủ đô trong năm học vừa qua. Mỗi ngành học, cấp học, mỗi đơn vị đều thể hiện sự nỗ lực của mình, từng bước khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả toàn diện. Chính điều đó đã tạo nên bức tranh toàn cảnh sinh động của Giáo dục Thủ đô trên bước đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Trường Tiểu học Kim Đồng rất vinh dự và tự hào khi có cô giáo Bùi Bích Phượng  đại diện cho các thầy cô giáo cấp Tiểu học của Quận Ba Đình tham gia báo cáo xét thưởng cấp Thành phố. Trải qua hai vòng thi, vòng chọn hồ sơ và vòng báo cáo xét thưởng trực tiếp tại Hội đồng thẩm định, ngày 10/11/2020 cô giáo Bùi Bích Phượng đã đạt được giải thưởng "Nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo" . Cô là 1 trong 27 nhà giáo tiêu biểu cấp Tiểu học và trong 120 nhà giáo Thủ đô tiêu biểu của các cấp học được nhận khen thưởng trong buổi lễ tuyên dương trang trọng này.

Cô Bùi Bích Phượng báo cáo tại buổi Xét duyệt giải thưởng

Tại buổi lễ tuyên dương, cô đã được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cúp kỉ niệm và những sáng tạo của cô được in trong cuốn kỉ yếu “ Những tấm gương Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” Lần thứ 4 năm học 2019 - 2020.

Cuốn kỉ yếu của Ngành

“Tự tin, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ” là những cảm nhận đầu tiên về cô giáo Bùi Bích Phượng- Giáo viên khối 5 trường Tiểu học Kim Đồng, Quận Ba Đình. Vinh dự được trưởng thành từ ngôi trường có bề dày thành tích, nhờ sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng nghiệp và với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, cô giáo Bùi Bích Phượng đã thực sự là một tấm gương điển hình trong phong trào “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Cô chia sẻ:" Em luôn tâm niệm mình phải dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh”, cô xứng đáng là một trong những nhà giáo tiêu biểu của thời đại 4.0 hiện nay. Cô là tấm gương đầy lòng nhiệt huyết, tận tâm và sáng tạo. Những điểm mới trong phương pháp giáo dục của cô được lan toả trong đồng nghiệp, được các bậc  huynh và học sinh tin tưởng, yêu thương…Tất cả sẽ là sẽ là nhịp cầu yêu thương nâng các em học sinh từng bước trưởng thành, vững tin hướng về một tương lai tốt đẹp.

Ban truyền thông khối 5 Trường Tiểu học Kim Đồng