Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng giới thiệu Thư mục sách Kỹ năng sống dành cho học sinh

23/10/2023
​Đối với học sinh bậc tiểu học thì việc rèn luyện từ sớm các kỹ năng sống cơ bản là điều cần thiết, giúp học sinh tự tin, sáng tạo và chủ động trong giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Do vậy, học sinh cần có kế hoạch rèn luyện những kỹ năng sống từ sớm giúp mình phát triển toàn diện. Tuy nhiên đối với các bạn học sinh, việc rèn luyện các đức tính như tự lập, tự giác, kiên trì chưa bao giờ là dễ dàng.
Với mong muốn giúp các bạn học sinh nâng cao ý thức học tập, rèn luyện các thói  quen tốt như: Tự lập, tự giác trong học tập và cuộc sống; Biết tập trung, chú ý nghe thầy  cô giảng bài; Kiên trì với mục tiêu của bản thân; Sắp xếp thời gian học tập, ngủ nghỉ hợp lý... Thư viện trường Tiểu học Kim Đồng xin giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học  sinh thư mục sách chuyên đề Kỹ năng cần thiết dành cho học sinh tiều học:
  1. Bộ sách “Kỹ năng quản lý bản thân”: Làm bài tập tự lập – tự giác
  2. Bộ sách “Kỹ năng quản lý bản thân”: Học điều con thích, không áp lực thành tích
  3. Bộ sách “Kỹ năng quản lý bản thân”: Sắp xếp thời gian, hoàn thành nhiệm vụ
  4. Bộ sách “Kỹ năng quản lý bản thân”: Chú ý nghe giảng, hiểu bài dễ dàng
  5. Bộ sách “Kỹ năng quản lý bản thân”: Kiểm soát hành vi, kiên trì đến cùng
  6. Bộ sách “Kỹ năng quản lý bản thân”: Độc lập suy nghĩ, tăng trí thông minh
  7. Bộ sách “Kỹ năng quản lý bản thân”: Làm bài tập không lề mề, ỷ lại
  8. Kỹ năng xã hội dành cho học sinh tiều học: Tự giác và tự lập
  9. Kỹ năng xã hội dành cho học sinh tiều học: Kiểm soát cảm xúc
  10. Kỹ năng xã hội dành cho học sinh tiều học: Giao tiếp hiệu quả
  11. Kỹ năng xã hội dành cho học sinh tiều học: Hài hước và lạc quan
  12. Kỹ năng xã hội dành cho học sinh tiều học: Học cách tự tin
  13. Kỹ năng xã hội dành cho học sinh tiều học: Tư duy tích cực

Mong rằng trong quá trình đọc sách, các bạn học sinh sinh sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích, tự tin đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống, từ đó tiến bộ từng ngày.
Trân trọng kính mời thầy cô và các bạn học sinh đón đọc và tìm hiểu tại phòng đọc của Thư viện nhà trường.
Thư viện Trường Tiểu học Kim Đồng