Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Thư viện trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chuyên đề tháng 2 “Môi trường quanh em” kết hợp giới thiệu sách "What A Wast - Kiểm soát rác thải, bảo vệ môi trường"

23/02/2024
Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người và sự phát triển kinh tế văn hóa của đất nước và của nhân loại. Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của cộng đồng nhưng hiện nay môi trường đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng do chính bàn tay của con người. Chính vì vậy trong tiết chuyên đề của tháng 2, thư viện trường Tiểu học Kim Đồng đã thực hiện với chủ đề “Môi trường quanh em”.

Nội dung tiết học gồm có 2 phần:

Phần 1: Tìm hiểu về môi trường quanh em

Phần 2: Giới thiệu sách tháng 2 “What A Waste - Kiểm soát rác thải, bảo vệ môi trường”.

Ở phần đầu tiên, các bạn học sinh được tìm hiểu về môi trường đất, môi trường nước và môi trường không khí. Không chỉ được khám phá các hình ảnh môi trường xanh sạch đẹp, các bạn học sinh còn được tìm hiểu về thực trạng đáng báo động về môi trường xung quanh hiện nay. Các thông tin về ô nhiễm môi trường được truyền tải tới các bạn học sinh thông qua 1 đoạn video hấp dẫn về ô nhiễm môi trường.

Sau khi theo dõi đoạn video về môi trường, các bạn học sinh sẽ rút ra được những điều bản thân cần làm để bảo vệ môi trường xung quanh mình xanh sạch đẹp.

Phần thứ 2 chính là giới thiệu sách tháng 2 “What A Waste - Kiểm soát rác thải, bảo vệ môi trường” đây là một cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu về rác thải và thực trạng rác thải trên Trái Đất.

Cuốn sách được xuất bản bởi NXB Hà Nội, gồm 72 trang, bìa cứng. Cuốn sách luôn sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại thư viện trường Tiểu học Kim Đồng.

Thư viện trường Tiểu học Kim Đồng