Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Thắm màu khăn quàng Đội viên

25/03/2024
Nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2024), sáng ngày 25/3/2024, Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức kết nạp Đội cho 120 em học sinh khối lớp 3 trong năm học 2023-2024. Các em là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, đã trải qua quá trình rèn luyện, tìm hiểu về truyền thống của Đội thông qua chương trình rèn luyện dự bị Đội viên và được Liên đội ghi nhận.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng Cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em. Đứng vào hàng ngũ của Đội, màu khăn quàng đỏ sẽ thắm mãi trên vai mỗi bạn học sinh trong suốt thời gian niên thiếu.

Tập huấn Kết nạp Đội

Em Lê Đức Anh, học sinh lớp 3A5 đã thay mặt 120 Đội viên mới của khối lớp 3 đọc Đơn xin vào đội. Em còn chia sẻ: “em rất vui và hồi hộp khi được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập không ngừng, phát huy tốt truyền thống quý báu của Đội để xứng đáng là Đội viên gương mẫu của Đội TNTP Hồ Chí Minh.”

Em Lê Đức Anh – HS lớp 3A5 đọc đơn xin vào Đội và lời hứa quyết tâm

Cô Bùi Hoa Lê – GV Tổng phụ trách dặn dò các bạn Đội viên mới

Cô Hồng Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường quàng khăn đỏ cho các bạn đội viên mới

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Ước mơ ngày mai”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên đội ngày một vững mạnh

Dưới đây là một số hình ảnh HS khối lớp 3 trong buổi Lễ kết nạp Đội:

Các bạn Đội viên mới lớp 3A8

Niềm vui của các bạn Đội viên mới lớp 3A7

Sự phấn khởi của các bạn Đội viên mới lớp 3A3 cùng cô giáo chủ nhiệm

Niềm tự hào khi được đeo lên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm của các bạn Đội viên mới lớp 3A5

Từ hôm nay em được mang chiếc khăn thắm màu cờ nước! – Đội viên mới lớp 3A1

Đội viên mới lớp 3A4

Nét tươi vui rạng ngời trên mỗi gương mặt Đội viên mới lớp 3A6 cùng cô giáo chủ nhiệm

Đội viên mới lớp 3A2 – Tự hào ngôi trường mang tên anh Kim Đồng

Đội nghi lễ trong ngày Kết nạp Đội

Biểu diễn võ thuật chúc mừng

Văn nghệ chào mừng

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Ban truyến thông khối 3, trường Tiểu học Kim Đồng