Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng trao quà, thiệp chúc Tết tới bệnh nhi

02/02/2024
Hàng trăm suất quà cùng những tấm thiệp, lá thư chúc Tết được thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng (Hà Nội) mang tới bệnh viện trao cho bệnh nhi.

Thiệp chúc Tết, lá thư học sinh trường Tiểu học Kim Đồng gửi tới bệnh nhi.

Sáng 1/2, đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, thầy trò nhà trường vừa đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phổi Trung ương.

Cụ thể, đó là những chuyến thăm và động viên, tặng quà cho 200 bệnh nhi đang điều trị tại hai bệnh viện nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới. Hoạt động này là kết quả của sự chung tay đóng góp của tập thể giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường trong hoạt động nhân ái thường niên.

Hoạt động Xuân yêu thương của thầy và trò Trường tiểu học Kim Đồng.

Trước đó, ngày đầu tháng 1, Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng đã phát động chiến dịch từ thiện với thư ngỏ kêu gọi sự chung tay đóng góp từ các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngay sau khi phát động, tập thể phụ huynh học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ chương trình.

"Tấm lòng hảo tâm của cộng đồng đã phản ánh qua số tiền ủng hộ lên đến 230.423.000 đồng. Đây là nguồn lực quan trọng để thực hiện hoạt động từ thiện này...", đại diện Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng chia sẻ.

Đại diện Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng trao quà cho bệnh nhi tại bệnh viện.

Được biết, không chỉ dừng lại ở số tiền quyên góp, các em học sinh nhà trường đã tham gia viết thư và làm thiệp chúc Tết, gửi gắm tình cảm và sự động viên đến các bạn nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phổi Trung ương. Những tấm thiệp tươi sáng chứa đựng chân thành đến từ những trái tim nhỏ bé đã làm cho không khí trong các khoa điều trị trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn.

A group of cards on a table

Description automatically generated

Trong hai buổi thăm và tặng quà ở các Bệnh viện, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 200 suất quà trị giá 1,150 triệu đồng/1 suất quà (1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng). Những món quà được trao tận tay các bệnh nhân và gia đình tại các khoa Thận lọc máu, Huyết học, Tim mạch, Nội tiết của Bệnh viện Nhi Trung ương và khoa Nhi Bệnh viện Phổi Trung ương.

Hoạt động từ thiện của trường Tiểu học Kim Đồng không chỉ mang lại sự hỗ trợ về vật chất mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, là sự lan tỏa tình thương và lòng nhân ái trong nhà trường tới toàn thể cha mẹ học sinh và các em học sinh, cũng như tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Trường Tiểu học Kim Đồng