Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Chuyên đề Tiếng Anh cấp Quận tại trường TH Kim Đồng

02/02/2024
Sáng ngày 30/01/2024, tại trường Tiểu học Kim Đồng, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức chuyên đề môn Tiếng Anh lớp 4 với chủ đề “Jobs – nghề nghiệp em muốn làm trong tương lai”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, đồng thời giúp giáo viên Tiếng Anh có cơ hội giao lưu, trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm trong giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy – học, phòng GD&ĐT đã tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh lớp 4 với chủ đề “Jobs” – nghề nghiệp em muốn làm trong tương lai.

Thực hiện tiết dạy chuyên đề là thầy giáo Jonathan Schrauger – giáo viên liên kết Tiếng Anh đến từ Schools Link - Language Link.

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Vũ Đình Phương - chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh; ông Eric Urich, bà Ludger Trembly - quản lý học thuật cấp tiểu học; ông Corey Jones - quản lý GV ngoại ngữ khu vực Ba Đình; cùng đại diện Ban giám hiệu và giáo viên Tiếng Anh của các trường tiểu học, các trung tâm bổ trợ trên địa bàn quận.

Mở đầu tiết học, bài hát “When I grow up” với nhịp điệu sôi động đã giúp HS ôn lại kiến thức bài cũ đầy hứng khởi. Thầy Jonathan đã rất khéo léo tạo nên không khí học tập nhẹ nhàng, thoải mái với phần hỏi đáp về sở thích về nghề nghiệp các em học sinh muốn làm trong tương lai. Cách thiết lập ngữ cảnh với trò chơi “Chain game” khiến học sinh rất hào hứng với bài học. Thông qua các tình huống giao tiếp, thầy giáo khuyến khích học sinh nói tiếng Anh một cách tự nhiên, phát âm chuẩn, nắm được ý nghĩa, dạng thức của từ và cách phát âm cấu trúc chính của bài. Không những thế, thầy đã sử dụng linh hoạt phương pháp dạy học hiện đại “học mà chơi – chơi mà học”, kiến thức từ cơ bản tới nâng cao được lồng ghép vào các trò chơi trong hoạt động thực hành khiến tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh hăng hái xây dựng bài, phát huy tốt khả năng tư duy tiếng Anh. Tiến trình bày dạy mạch lạc, các phần được liên kết chặt chẽ và khéo léo với các hình thức: học cá nhân, đội nhóm …Trò chơi “Grab the pen”, “Bàn cờ” cho đến phần viết, vẽ, thuyết trình của học sinh cùng những hình ảnh minh họa đẹp mắt, sinh động đã chứng tỏ được bản lĩnh của người thầy, góp phần tạo nên sự thành công của tiết dạy.

Sau tiết học, dưới sự hướng dẫn của chuyên viên, giáo viên tiếng Anh các trường cùng giáo viên nước ngoài đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến, trao đổi, chia sẻ và rút kinh nghiệm về các tình huống như: “sửa cách đọc âm mới, sửa câu, nâng cao hơn nữa so với kiến thức cơ bản” ( ý kiến của Tiểu học Ba Đình); “sửa nhịp điệu trong khi đọc câu” ( ý kiến của TH Hoàng Diệu) … Những ý kiến đóng góp sẽ giúp nâng cao hơn hiệu quả tiết dạy, chất lượng dạy – học môn tiếng Anh; phát huy hơn nữa tính tích cực chủ động của học sinh.

BGH, tổ Ngoại ngữ trường TH Kim Đồng xin trân trọng cảm ơn phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, trung tâm tiếng Anh Language Link và các trường tiểu học trong quận đã có chỉ đạo, ý kiến đóng góp quý báu, tạo cơ hội cho giáo viên Tiếng Anh được giao lưu, chia sẻ, học tập lẫn nhau, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

Cùng góp ý sau tiết dạy

Ông Eric Urich - Quản lý học thuật cấp tiểu học góp ý cho tiết dạy

Đại diện các trường tiểu học và trung tâm Tiếng Anh trên địa bàn quận Ba Đình tham dự tiết chuyên đề Tiếng Anh cấp Quận

Tổ Tiếng Anh trường Tiểu học Kim Đồng