Trang chủ Tin tức Tin tức phòng

V/v tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19

31/01/2021
Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở GDĐT; Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19, Sở GDĐT đã có Công văn số 336/SGDĐT-CTTT ngày 29/01/2021 về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Để duy trì nền nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học tại các trường phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trong thời gian các trường cho học sinh tạm nghỉ học ở trường, Sở GDĐT đề nghị Phòng GDĐT chỉ đạo trường tiểu học, trung học cơ sở và các trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet; đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT và Kế hoạch giáo dục của nhà trường. 2. Hiệu trưởng nhà trường quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua Internet theo quy định. Chỉ đạo, tổ chức, phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua Internet cho học sinh bình thường theo thời khoá biểu chung của nhà trường. Lãnh đạo các trường tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua Internet của từng giáo viên trong trường. 3. Các trường tiến hành rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GDĐT và hướng dẫn của Sở GDĐT đã ban hành; xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018, Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Bộ GDĐT về việc xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch giáo 2 dục của nhà trường và các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT cho phù hợp với việc dạy và học trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.