Trang chủ Tin tức Tin tức phòng

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH THI TOÁN VÀ KHOA HỌC CHÂU Á

03/12/2020

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH THI TOÁN VÀ KHOA HỌC CHÂU Á

Thời gian: 16/1 đến 24/1 năm 2021.

Địa điểm: Philippines

Đối tượng tham dự:

• Học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở Châu Á. Thông thường có khoảng hơn 200 thí sinh tham dự đến từ hơn 10 nước khác nhau. Để được đi thi, thí sinh cần vượt qua vòng thi loại ở mỗi quốc gia. Đề thi vòng loại quốc gia sẽ do Ban tổ chức gửi về. Tại Việt Nam, chúng ta không tổ chức thi chọn đội trên quy mô toàn quốc, mà thi trong phạm vi từng trường. Căn cứ vào kết quả, việc chọn đội cuối cùng do Hội Vật lí Việt Nam xét duyệt.

Nội dung:

• Mỗi đội có 4 học sinh. Có 2 phần thi là thi đồng đội và thi cá nhân.

+ Với thi cá nhân: trong 4 học sinh của 1 đội sẽ có 2 bạn thi toán, và 2 bạn thi khoa học. Thành tích phần thi cá nhân tính riêng cho từng người.

+ Với phần thi đồng đội, cả 4 bạn cùng làm 1 thí nghiệm do ban tổ chức giao cho, xây dựng thí nghiệm từ những dụng cụ được giao và trình bày, báo cáo, thành tích tính cho cả đội.

• Sẽ có các huy chương vàng, bạc, đồng trao cho những cá nhân hoặc các đội được giải.
  • Được giao lưu với nhiều học sinh khác nhau đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau.
  • Hình thức thi: online (Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19)

Lệ phí:

• Lệ phí đóng cho ban tổ chức: 150 USD.

Chú ý:

• Đây là một kỳ thi mang tính học thuật, là một trong những kỳ thi danh giá về học thuật ở cấp độ châu lục. Các trường đại học Mỹ đều rất biết về kỳ thi này.
  • Chương trình thi rất phù hợp với những bạn đang học toán bằng tiếng Anh.
  • Thời hạn muộn nhất đăng ký xét tuyển là 10/12/2020.
  • Liên hệ: 0961 988 186