Trang chủ Tin tức Tin tức phòng

Phát động cuộc thi vẽ tranh "Ba Đình trong trái tim em"

09/02/2021
Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống 60 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền quận Ba Đình; khơi dậy niềm tự hào, củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Đoàn Thanh niên quận Ba Đình tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Ba Đình trong trái tim em".

1. Chủ đề: "Ba Đình trong trái tim em"

2. Thời gian dự thi, nhận bài và chấm bài:

- Thời gian dự thi: Từ ngày 05/02/2021 đến  ngày 15/4/2021

- Nhận bài và chấm thi:

+ Cấp trường: Nhận bài tờ ngày 05/04/2021 đến ngày 15/04/2021

+ Cấp quận: Nhận bài thi từ ngày 15/04/2021 đến ngày 25/04/2021

3. Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

4. Nội dung thi: Tác phẩm dự thi cần bám sát các nội dung sau:

- Hiểu biết của em về quận Ba Đình: Các nội dung phong cảnh, con người, cảm nhận nét đẹp xung quanh cuộc sống tại quận Ba Đình.

- Những kỉ niệm tuổi thơ, kí ức em về quận Ba Đình.

- Các hoạt động của thiếu nhi về quận Ba Đình.

- Mong muốn, ước mơ của em về tương lai và những sự phát triển tốt đẹp về quận Ba Đình.

5. Hình thức và chất liệu tranh

- Tranh được vẽ trên một mặt giấy khổ A3, chất liệu vẽ tranh là : bút chì, bút sáp, màu nước, màu dạ, tranh cắt giấy hoặc chất liệu khác.

- Mặt sau của tranh cần ghi rõ: chủ đề hoặc tên tranh, họ và tên học sinh, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà, số điện thoại liên hệ hoặc của cha mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

- Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự ở triển làm, tranh sao chép không được dự thi. Tranh dự thi phải là tranh chưa được đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc phương tiện thông tin đại chúng.

- Ban Tổ chức có quyên sử dụng các tranh dự thi cho mục đich tuyên truyền và các mục đích chính đáng của cuộc thi.

- Tác giả tranh chịu trách nhiệm về bản quyền nếu có tranh chấp phát dinh.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

6. Cơ cấu giải thưởng

Mỗi khối Tiểu học và THCS gồm có: 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

7. Trưng bày sản phẩm dự thi

Tất cả những tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình, 60 năm ngày thành lập Đảng bộ quận Ba Đình, 40 năm thành lập chính quyền phường thuộc quận.