Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Trường Tiểu học Kim Đồng náo nức tổ chức “Ngày hội đọc sách”

22/04/2022
Nhằm tuyên truyền và giáo dục việc đọc sách, trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách tới học sinh toàn trường nhất là trong thời đại công nghệ số hiện nay. Sáng ngày 22/4/2022, theo công văn số137KH-UBND quận Ba Đình, theo sự chỉ đạo của PDG&ĐT Quận Ba Đình, của BGH trường TH Kim Đồng, nhà trường long trọng tổ chức chương trình : “ Ngày hội đọc sách” năm học 2021 – 2022.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của những bạn nhỏ trường Tiểu học Kim Đồng.

Hòa cùng không khí vui tươi phẩn khởi chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, các bạn nhỏ trường Kim Đồng đã rất hồi hộp để được tham gia “Ngày hội đọc sách” tại chính ngôi trường mới của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động lớn đầu tiên sau khi được chính thức quay lại trường học lại khiến các bạn càng thêm háo hức.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động. Các “nghệ sĩ” đã biểu diễn hết mình và khán giả toàn trường cũng đã cổ vũ thật nhiệt tình.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Việt  - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng “Ngày hội đọc sách”

Phần trò chơi và làm Bookmark đã thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn nhỏ. Các thầy cô giáo đã rất bất ngờ với vốn hiểu biết, sự thông minh và khéo tay của các thí sinh dự thi.

Hồi hộp nhất chính là phần trao giải thưởng cho các bạn đạt giải trong cuộc thi làm clip : “Thế giới trong từng trang sách” và phần dự thi mô hình sách của các Tổ khối.

Bạn Trúc Linh – lớp 4A9 lên nhận giải Nhất cuộc thi làm clip : “Thế giới trong từng trang sách” và đại diện cho các bạn học sinh toàn trường lên chia sẻ cảm xúc sau khi được tham gia “Ngày hội đọc sách”.

Chương trình “Ngày hội đọc sách” của trường Tiểu học Kim Đồng đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả cô và trò. Nhà trường hi vọng qua chương trình ngày hôm nay các con học sinh sẽ yêu thích và tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách, biết giữ gìn và phát triển phong trào đọc sách trong chính lớp học của mình.

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng