Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Trường Tiểu học Kim Đồng hưởng ứng tuần lễ hành động "Nói không với nhựa dùng một lần"

15/11/2021
Sáng 15/11/2021, Liên Đội trường Tiểu học Kim Đồng phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp phát động “Tuần lễ nói không với rác thải nhựa dùng một lần” nhằm hưởng ứng  công văn số 482/TTTNMT-DVSK ngày 22/10/2021 của trung tâm Truyền thông Tài nguyên và môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ trực tuyến đầu tuần, học sinh Tiểu học Kim Đồng được tìm hiểu về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống. Bên cạnh đó, các em được giáo dục thói quen sống xanh, tiêu dùng xanh trong môi trường học đường và gia đình, thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các vật liệu thân thiện với môi trường, hoặc tái chế rác thải nhựa. Để phong trào có sức lan tỏa rộng hơn, giúp học sinh thực hành trong đời sống hằng ngày, Liên Đội trường Kim Đồng còn phát động cuộc thi “Chế tạo sản phẩm thân thiện với môi trường từ những vật liệu tái chế” thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Thông qua hoạt động này, các em học sinh Kim Đồng chắc hẳn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sống quanh ta, từ đó thiết lập thói quen sống xanh, tiêu dùng xanh,  “vì một Việt Nam xanh và năng động”.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi phát động tại các lớp:

Nhãn

Ban Truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng