Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh tiểu học khi ở nhà

01/03/2022
Ở lứa tuổi nhỏ như các em học sinh Tiểu học rất dễ xảy ra tai nận thương tích vì các em hiếu động, tò mò, ham hiểu biết và chưa có kiến thức, kĩ năng phòng, tránh. Vì vậy, các giáo viên chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Kim Đồng đã có những tiết học lý thú nhằm tuyên truyền, giáo dục và trang bị cho các em học sinh một số kiến thức, kĩ năng để phòng, tránh tai nạn thương tích khi ở nhà.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chỉ còn ba tháng học nữa là kết thúc năm học mà học sinh Tiểu học vẫn chưa được đến trường. Năm học này, mọi hoạt động học tập, vui chơi của các em hầu như đều diễn ra ở nhà. Trong sinh hoạt hằng ngày khi ở nhà, các em sẽ gặp những tình huống có thể dẫn đến tai nạn thương tích. Các em sẽ xử lý các tình huống xảy ra như thế nào? Cách xử lý đó dẫn đến kết quả ra sao?....Để  phòng tránh những tai nạn, rủi ro không đáng có đó. Trước tiên chúng ta cần cung cấp kiến thức để học sinh phân biệt, nhận biết những nơi, đồ dùng, vật dụng, tình huống xảy ra nguy hiểm. Tiếp đó sẽ hướng dẫn học sinh cách phòng tránh và xử lý với mỗi tình huống nguy hiểm xảy ra. Và cung cấp một số biện pháp sơ cứu khi bị thương nhẹ.

Dưới đây là một số hình ảnh được giáo viên chúng tôi sử dụng để đưa vào các tiết học để cung cấp kiến thức và kĩ năng giáo dục học sinh phòng tránh tai nạn thương tích khi ở nhà:

Để phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh khi ở nhà thì sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình rất cần thiết. Vì vậy, giáo viên khối 2 chúng tôi rất mong các quý phụ huynh học sinh đồng hành, hỗ trợ để các con luôn an toàn, vui khỏe khi học tập và sinh hoạt ở nhà.

Ban truyền thông khối 2