Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Nói KHÔNG với rác thải nhựa dùng một lần

26/11/2021
Trái Đất đang bị ô nhiễm rác thải đặc biệt là rác thải nhựa. "Hãy cùng chúng tôi bảo vệ môi trường!" Đấy chính là thông điệp ý nghĩa mà các bạn học sinh lớp 4A5 muốn gửi tới. Cùng chung tay mỗi hành động nhỏ để bảo vệ môi trường, chúng ta sẽ góp phần làm cho mẹ Trái đất trở nên xanh, sạch hơn.

Hiện nay túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần trở nên rất phổ biến và thông dụng bởi sự tiện lợi của chúng. Thời gian sử dụng ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần thường rất ngắn rồi bị vứt bỏ. Tuy nhiên các sản phẩm này có đặc tính lâu phân huỷ và tác hại của nó lại vô cùng lớn không chỉ với sức khoẻ con người mà còn với môi trường, hệ sinh thái trên Trái đất. Theo các nhà nghiên cứu thì phải mất từ 500 – 1000 năm túi ni lông mới bị phân huỷ trong môi trường tự nhiên. Trong khi đó, lượng rác thải nhựa thải ra môi trường rất lớn, gần 1/3 số túi ni lông rác thải mỗi ngày không được thu gom, xử lý. Hậu quả là rác thải nhựa, túi ni lông có mặt ở khắp nơi gây ô nhiễm môi trường nặng nề và là điều kiện để cho các loại dịch bệnh sinh sôi và phát triển.

Để hưởng ứng tuần lễ "Nói không với rác thải nhựa dùng một lần" do Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng phát động, các bạn học sinh lớp 4A5 đã có nhiều ý tưởng độc đáo nhằm tái chế đồ nhựa dùng một lần thành những sản phẩm hữu ích phục vụ cho cuộc sống.

Ý tưởng tái chế đồ chơi cũ thành hộp đựng bút của bạn Hải Phong

Lọ hoa xinh xắn được tạo ra từ đáy của chai nước khoáng

Hay tái chế lọ tương ớt thành hộp đựng bút của Bảo Linh cũng là một ý tưởng không tồi phải không nào?

Mời các bạn cùng ngắm nhìn một số sản phẩm đáng yêu khác của các bạn lớp 4A5 nhé.

Lọ hoa xinh xắn được tạo ra từ đáy của chai nước khoáng.

Bạn thấy những chiếc lọ đựng bút này có dễ thương không nào?

Chưa hết bất ngờ đâu nhé. Chúng mình còn tái chế những chai nước suối dùng một lần thành những sản phẩm thú vị mà hẳn bạn nào nhìn thấy cũng phải thích thú.

Các bạn có thấy chiếc đèn này có giống hình một chú bạch tuộc không nào?

Có khi nào bạn mơ ước được tự mình điều khiển chiếc máy bay trong suốt này để bay cùng những cánh chim không?

Cây thông Nô-en và đèn trang trí trần nhà hẳn là một ý tưởng không tồi để làm căn nhà của mình thêm đẹp các bạn nhỉ.

Và đây những mầm non tiếp tục vươn cao từ những chai lọ bỏ đi để làm đẹp cho đời.

Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại. Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mỗi người nói riêng và cho cả nhân loại nói chung. Hãy   cùng chúng mình chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ nhất bạn nhé.

Cô giáo Hương Giang cùng Tập thể lớp 4A5