Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Nhà tù Hỏa Lò – “địa chỉ đỏ” về nguồn của Hà Nội

27/12/2021
Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò là một trong những địa chỉ đỏ của du lịch về nguồn của Hà Nội, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước. Và trong tiết Sinh hoạt đầu tuần hôm nay, Liên đội trường tiểu học Kim Đồng đã cùng các chi đội và sao nhi đồng cùng “du lịch” tới địa chỉ đỏ giữa lòng Thủ đô.

Nhà tù Hỏa Lò hay còn gọi là nhà pha Hỏa Lò “Địa ngục trần gian” do thực dân Pháp xây dựng trên khu đất xưa thuộc làng Hỏa Lò, nay có địa chỉ: số 1 phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù Hỏa Lò là một địa danh nổi tiếng bởi từng là nơi giam giữ rất nhiều nhà cách mạng lớn của Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương và phi công Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Địa danh được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử vào năm 1997.

Hiện tại, một phần diện tích nhà tù Hỏa Lò xưa đã trở thành Khu lưu niệm Nhà tù Hỏa Lò. Nơi đây trở thành bảo tàng di tích lịch sử cách mạng đặc biệt của Thủ đô, lưu giữ các hiện vật, hình ảnh, tà liệu, hồ sơ về những tấm gương bất khuất, chiến đấu hy sinh oanh liệt của nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản bị địch bắt tù đày và các chứng tích tội ác của thực dân Pháp. Và ngày nay, di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trở thành nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho nhiều thế hệ người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ nâng cao lòng tự hào dân tộc và sống có trách nhiệm với Tổ quốc.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi sinh hoạt truyền thống của học sinh trường tiểu học Kim Đồng:

Ban truyền thông trường tiểu học Kim Đồng